Phân biệt sùi mào gà với mụn cóc sinh dục

2001 Lượt xem

Mụn cóc sinh dục và sùi mào gà là hai bệnh xã hội, có khả năng lây nhiễm cao và nhanh chóng qua đường tình dục, gây ra rất nhiều nguy hại cho người bệnh. Mặc dù, là hai bệnh khác nhau, nhưng rất nhiều người lại lầm tưởng là một, do đó phương hướng điều trị cũng bị sai lệch. Chính vì thế, việc phân biệt sùi mào gà với mụn cóc sinh dục là điều hết sức quan trọng, mọi người cần phải nắm rõ được, đặc biệt những người đang có những dấu hiệu bệnh bất thường ở vùng kín.

Phân biệt sùi mào gà với mụn cóc sinh dục

Về khả năng lây nhiễm, hai bệnh đều lây qua đường tình dục không an toàn, một số trường hợp là lây nhiễm gián tiếp qua đồ dùng cá nhân, từ mẹ sang con. Khi có triệu chứng, sùi mào và và mụn cóc sinh dục đều nổi những nốt mụn sùi, nhưng về đặc điểm, hình thái của hai loại lại khác nhau, cụ thể:

Phân biệt sùi mào gà với mụn cóc sinh dục

Hình ảnh biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục

– Mụn cóc sinh dục là tên gọi chung của các loại mụn xuất hiện ở bộ phận sinh dục khi chưa xác định được đó là bệnh gì?

– Các dấu hiệu và triệu chứng của mụn cóc sinh dục bao gồm: Xuất hiện các nốt mụn thịt nhỏ li ti, có màu đồng với màu da trên cơ thể hoặc màu xám ở vùng sinh dục nam và nữ. Những mụn cóc này thường gây cảm giác gai ráp khi sờ vào và gây ngứa ngáy khó chịu ở vùng sinh dục, thậm chí là có thể chảy máu khi quan hệ. Chúng có thể mọc thành từng đám nhìn như da cóc và các nốt mụn này chỉ có thể mọc ở bên ngoài ở bộ phận sinh dục, chứ không mọc ở bên trong như sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một loại virus gây ra u nhú ở người, có tên tiếng anh là Human Papilloma Virus (HPV). Vị trí xuất hiện chủ yếu là bộ phận sinh dục, ngoài ra có thể xuất hiện ở miệng, họng, mắt, hậu môn, niệu đạo, bàng quang…

Phân biệt sùi mào gà với mụn cóc sinh dục 2

Hình ảnh biểu hiện của bệnh sùi mào gà

– Đặc điểm của nốt sùi: Nốt mụn sùi có màu hồng nhạt hoặc màu trắng, có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hạt thóc hoặc đầu cây tăm, mọc riêng lẻ và rời rạc. Các nốt sùi có thể không* gây ngứa và đau rát như mụn cóc sinh dục nhưng dễ gây chảy máu nếu bị cọ sát. Sau một thời gian, những nốt mụn sẽ phát triển khá nhanh và liên kết lại với nhau tạo thành từng đám lớn trông giống hoa mào gà hoặc súp lơ. Mục sùi có thể mọc sâu vào bên trong bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp mọi người phân biệt sùi mào gà với mụn cóc sinh dục, để tránh xảy ra nhầm lẫn trong điều trị. Nếu muốn biết thêm thông tin hay có những băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa