Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai cần phải là gì

2002 Lượt xem

Giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm vô cùng và bệnh có thể găp ở mọi đối tượng kể cả các mẹ bầu. Vậy nếu không may phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai cần phải là gì để phòng tránh các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến thai phụ và thai nhi sẽ được các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng tư vấn ngay sau đây:

Yếu tố thuận lợi khiến phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai là gì?

phu-nu-mang-thai-mac-benh-giang-mai-can-phai-la-gi1

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai là gì?

Trước tiên để phòng tránh hiệu quả bệnh giang mai nhất chúng ta cần phải loại bỏ các yếu tố thuận lợi gây bệnh thường gặp đó là:

– Lây qua đường tình dục các phương thức quan hệ gồm giao cấu, hôn, vuốt ve tiếp xúc qua da với những dịch tiết sinh dục của người bị bệnh.

– Lây qua tiếp xúc gián tiếp: Qua tiếp xúc các đồ vật dùng chung với người bị giang mai như quần áo, chăn gối, đồ dùng cá nhân, nhà vệ sinh và khăn tắm,…  mà có dịch tiết, máu, mủ của người bệnh.

– Lây qua đường máu: Bất kỳ hình thức liên quan đến việc tiêm chích, truyền máu… đều có thể làm cho mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Ảnh hưởng bệnh giang mai gây ra đối với thai nhi là như nào?

Tùy vào mức độ của bệnh mà thai nhi sẽ phải chịu những di chứng nhất định do bệnh giang mai gây ra cụ thể đó là:

– Thai chết lưu: thường gặp ở phụ nữ gần đến ngày sinh, thai chết lưu trong khi sinh hoặc trước khi sinh vài tháng.

– Sảy thai: xảy ra khi đang mang thai ở tháng 4-6 do xoắn khuẩn đi vào thai gây viêm động mạch dẫn đến tắc động mạch, nhau thai bị hoại tử không nhận chất dinh dưỡng dẫn tới xảy thai.

– Sinh non: thường gặp ở thai kì từ tháng 6-8 khi xoắn khuẩn xâm nhập vào thai nhi và các cơ quan nội tạng gây ra những tổn thương dẫn tới nhiễm bệnh hoặc chết lưu.

– Ngoài ra bệnh sẽ lây trực tiếp từ mẹ sang con theo đường nhau thai và nguy cơ trẻ mắc bệnh giang mai bẩm sinh là rất lớn.

Phải làm gì nếu mắc bệnh giang mai khi mang thai.

phu-nu-mang-thai-mac-benh-giang-mai-can-phai-la-gi2

Hướng xử trí bệnh giang mai hiệu quả là như nào?

Việc đầu tiên mà thai phụ cần phải làm đó là đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tuân thủ theo y lệnh của bác sỹ cụ thể đối với từng thời kì như:

– Đối với giang mai gai đoạn 1,2 hoặc giang mai tiềm ẩn giai đoạn sớm thì dùng kháng sinh 2,4 triệu đơn vị, tiêm bắp một liều duy nhất.

– Đối với giang mai giai đoạn trễ của thời kỳ 3 hoặc giang mai tiềm ẩn không rõ thời gian nhiễm bệnh thì dùng kháng sinh 2,4 triệu đơn vị, tiêm bắp 1 lần/tuần và tiêm 3 tuần liên tiếp.

– Đối với giang mai thần kinh: Dùng kháng sinh 3-4 triệu đơn vị, tiêm tĩnh mạch mỗi 4 giờ/lần, tiêm trong khoảng 10-14 ngày.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến bệnh giang mai ở đối tượng thai phụ hy vọng sau khi tham khảo mọi người sẽ có thể phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như thai nhi. Nếu có điều gì cần giải đáp bạn hãy liên hệ 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn

 

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa