Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia

82 Lượt xem

Bệnh Chlamydia tuy là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được điều trị đúng cách thì vẫn có thể tránh được các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cần điều trị bệnh chlamydia thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo ở bài viết dưới đây. 

Phương pháp điều trị bệnh chlamydia

1. Dùng thuốc đúng chỉ định theo đơn của bác sĩ chuyên khoa

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia chủ yếu là dùng thuốc nhưng việc này cần theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc hoặc xảy ra các biến chứng nguy hại. Người bệnh cần dùng thuốc đúng loại, đúng liều lượng và đủ thời gian, việc ngừng thuốc hoặc thay đổi thuốc cần thông qua ý kiến của bác sĩ. 

2. Điều trị đồng thời cho cả bạn tình

Chlamydia là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Vì vậy, người bệnh cần điều trị song song với cả bạn tình, tránh lây nhiễm chéo về sau.Vì vậy, khi nghi ngờ mình bị bệnh chlamydia, bạn nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp . Ngoài ra, bạn cần kiêng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn tình. 

Xem thêm: Làm thế nào để phát hiện bệnh Chlamydia?

Các bài viết liên quan:

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 

 

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo