Quy trình thăm khám bệnh sùi mào gà là gì?

325 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra, bệnh có biểu hiện khá đặc trưng nhưng để xác định và chẩn đoán bệnh cụ thể cần phải thông qua việc thăm khám. Vậy quy trình thăm khám bệnh sùi mào gà cần trải qua mấy bước thì sau đây các chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa sẽ thống kê và chia sẻ đến bạn đọc

Khi nào nên đến cơ sở y tế khám bệnh sùi mào gà?

quy-trinh-tham-kham-benh-sui-mao-ga-la-gi1

Bác sỹ phòng khám Thiên Hòa tư vấn thời điểm khám bệnh

Bệnh nhân cần khám sùi mào gà trong những trường hợp sau:

– Phát hiện các biểu hiện của bệnh, đó là những nốt thịt mềm, không đau, không ngứa xù xì có hình giống hoa súp lơ mọc ở bộ phận sinh dục hoặc ở miệng.

– Nghi ngờ mình bị lây sùi mào gà từ bạn tình bị bệnh

– Quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ nhiều bạn tình hoặc với bạn tình thuộc nhóm đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này.

– Có quan hệ tình dục, tiếp xúc thân mật và sử dụng đồ cá nhân với người bệnh sùi mào gà.

– Khám bệnh thường xuyên để phát hiện bệnh sớm.

Quy trình thăm khám bệnh sùi mào gà là gì?

quy-trinh-tham-kham-benh-sui-mao-ga-la-gi2

Quy trình thăm khám bệnh sùi mào gà tại phòng khám Thiên Hòa

Để chẩn đoán bệnh chính xác các bạn sẽ cần trải qua các bước thăm khám bệnh sùi mào gà như sau:

– Bước 1: khám lâm sàng

Bệnh nhân miêu tả những biểu hiện của bệnh mà mình đang gặp phải cho bác sỹ chuyên khoa. Sau đó các bác sỹ sẽ thăm khám trực tiếp. Một số bệnh nhân có bệnh biểu hiện khá rõ ràng thì không cần phải thực hiện kiểm tra gì mà có thể xác định chính xác tình trạng bệnh. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, để có kết quả chính xác cần phải thực hiện xét nghiệm sùi mào gà.

– Bước 2: Xét nghiệm sùi mào gà

Rất nhiều bệnh nhân chưa biết xét nghiệm sùi mào gà như thế nào. Để xét nghiệm bệnh sẽ lấy dịch từ bộ phận sinh dục hoặc từ trực tiếp các tế bào nhiễm bệnh sau đó đi xét nghiệm với vi rút HPV. Nếu kết quả là dương tính thì chắc chắn đã bị sùi mào gà.

Nếu bệnh nhân là nữ giới, cần tiến hành soi cổ tử cung để phát hiện các nốt sùi tại đây hoặc ở âm đạo.

– Bước 3: Bác sỹ đọc kết quả và chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Sau khi có kết quả, nắm được tình trạng bệnh bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn về phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ, xác định loại thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới hoặc nữ giới phù hợp với tình trạng bệnh và tình hình sức khỏe.

Quy trình thăm khám diễn ra khá nhanh chóng nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn nó giúp người bệnh bớt ngi ngờ, lo lắng và họ sẽ được áp dụng phác đồ trị liệu thích hợp giúp mau chóng cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà gây ra.

Sau khi tham khảo bài viết nếu bạn có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ với chúng tôi phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo hotline: 024.3734.9999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội để được hướng dẫn cụ thể.

 

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa