Rận mu gây hại ở vùng kín phụ nữ

1175 Lượt xem

Rận mu là kí sinh trùng kí sinh chủ yếu ở vùng kín của nữ giới. Khi có cơ hội xâm nhập rận mu sẽ phát triển rất mạnh và lây lan ra toàn bộ phận đó và những nơi có lông và tóc. Khi bị rận mu nếu người bệnh không khám và chữa sớm để tiêu diệt mầm bệnh, bệnh sẽ gây hại vùng kín và có thể ảnh hưởng đến sinh sản của chị em.

Nguyên nhân mắc bệnh rận mu ở vùng kín

Bệnh rận mu có thể xâm nhập vào vùng kín của phụ nữ bằng 2 con đường là trực tiếp và gián tiếp.

– Tiếp xúc trực tiếp: Đây là con đường chính và chủ yếu để rận mụ xâm nhập vào vùng kín cả chị em. Khi quan hệ tình dục rận mu đã xâm nhập từ bộ phận mình đang kí sinh đến nơi ở mới và phát triển. Khi người bệnh thực hiện quan hệ tình dục, bộ phận vùng kín đặc biệt là lông mu cọ sát với bạn tình, đó là con đường lây lan dễ nhất cho rận lông mu xâm nhập.

Rận mu gây hại ở vùng kín phụ nữ

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây rận mu

– Tiếp xúc giãn tiếp: Ngoài tình dục thì rận mu còn lây truyền từ người này sang người khác qua những tiếp xúc với người bệnh như dùng chung đồ với người bệnh hoặc tiếp xúc với với các đồ vật có nhiễm mầm bệnh. Nếu dùng chung đồ với  người đang bị rận lông mu thì rất dễ bị nhiễm bệnh.

Rận mu gây hại ở vùng kín phụ nữ thế nào?

Vùng kín của nữ giới là bộ phận tiềm ẩn nhiều căn bệnh nhất trên cơ thể. Nguyên nhân chính là do vùng kín là bộ phận kín đáo, luôn trong tình trạng ẩm ướt, là môi trường thuận lợi cho tất cả các loại vi khuẩn, virut, nấm, kí sinh trùng  xâm nhập và kí sinh  gây ra các bệnh phụ khoa.

Rận mu cũng là một trong những kí sinh trùng ưu thích sống ở vùng kín của nữ giới. Khi đã xâm nhập và kí sinh rận lông mu sẽ phát triển, lây lan và tấn công rất mạnh ở đó gây ngứa ngái, khó chịu, khi người bệnh gãi sẽ gây lở loét, viêm nhiễm vùng kín, các viêm nhiễm này lâu dần không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Ngoài ra, rận mu khi xâm nhập ở vùng kín, chúng hút máu khiến người bệnh có nguy cơ bị thiếu máu và nếu tình trạng bệnh để lâu mà không có phương án khắc phục mầm bệnh sẽ lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể và người xung quanh.

Rận mu gây hại ở vùng kín phụ nữ.

Rận mu gây hại đến vùng kín của nữ giới

Phòng tráng rận mu xâm nhập vào vùng kín

Để tránh những tác hại mà rận mu gây ra đối với cơ thể mình.n Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nữ giới cần có những phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

– Nên làm gọn vùng kín thường xuyên: Có thể dùng kéo tỉa gọn gàng sạch sẽ để rận mu không có cơ hội xâm nhập và phát triển.

– Luôn để nội y khô ráo: Nhiều người cơ thể hay tiết mồ hôi, vùng kín có khí hư nên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, nếu để quần ẩm ướt trong môi trường thuận lợi sẽ nở ra nhiều các loại vi khuẩn dễ gây viêm nhiễm phụ khoa, và rận lông mu tấn công.

– Vệ sinh khi quan hệ : Trước và sau khi quan hệ tình dục, cả hai người nên đi tắm, vệ sinh cơ thể, vùng kín sạch sẽ để tránh những vi khuẩn, kí sinh trùng xâm nhập khi quan hệ.

Khi nữ giới bị mắc rận mu. kí sinh trùng này sẽ gây hại lớn đến  bộ phận na ỳ cũng như lây lan sang các bộ phận có lông, tóc… nếu không được điều trị bệnh dứt điểm. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh người bệnh cần thăm khám để có phương an chữa trị bệnh hiệu quả. Người bệnh cũng không nên quá hoang mang làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống mà hãy đến phòng khám chuyên khoa để được  thăm khám cụ thể hoặc gọi điện đến số điện thoại tư vấn 04 3734 9999 để được tư vấn kĩ về tình trạng bệnh. (O-C)

nguồn : Chợ thuốc


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa