Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không

600 Lượt xem

Câu hỏi:

Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa! Em năm nay 25 tuổi, dạo gần đây tự nhiên em phát hiện rãnh dương của mình xuất hiện các mụn gai nhỏ li ti, có màu trắng, mọc theo từng đám nhỏ, rải rác. Em rất ko lắng không biết như thế là bị làm sao. Theo như em biết và kết hợp với tìm hiểu tài liệu trên mạng thì đây là có thể là dấu hiệu của mắc sùi mào gà. Vậy các bác sĩ cho em hỏi: “Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không”? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cám ơn! (Như Thành – Hòa Bình).

Trả lời:

Chào bạn Thành! Chúng tôi rất vui và cám ơn câu hỏi của bạn gửi về cho các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp trong bài viết sau:

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Theo như những gì mà bạn miêu tả trong câu hỏi gửi tới chúng tôi là rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ li ti, màu trắng, mọc rải rác từng đám nhỏ thì cũng chưa thể xác định chính xác được là có phải bạn đã mắc sùi mào gà hay không? Bởi nếu theo mô tả của bạn nhưng không có cảm giác ngứa ngáy khó chịu gì cả thì đây có thể là chuỗi hạt ngọc dương vật. Đây là những hạt thụ cảm thể ở đầu dương vậy không phải bệnh lý, không gây hại thường xảy ra đối với nam giới ở độ tuổi từ 20 -30 tuổi. Chuỗi hạt ngọc dương vật này thường xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu nên rất dễ bị nhầm lẫn ở bệnh sùi mào gà.

Tuy nhiên, tình trạng của bạn cũng không nên chủ quan bởi đây vẫn có thể là biểu hiện ban đầu của việc mắc sùi mào gà. Để xác định xem bạn có phải mắc bệnh sùi mào gà không thì cách tốt nhất là bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xem có chính xác mắc sùi mào gà hay không?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Thông thường, người mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện những u nhú gai, nốt sùi dài khoảng từ 1 -2 mm, có bề mặt ẩm ướt, gây ngứa rát vùng kín, có thể kèm theo máu mủ và rất dễ vỡ. Đối với nam giới thì sùi mào gà thường xuất hiện chủ yếu ở xung quanh bao quy đầu, rãnh dương vật, thân dương vật, vùng da bìu và quanh hậu môn,… Đối với giai đoạn đầu, sùi mào gà chỉ xuất hiện với những mụn bé li ti, nhỏ, màu hồng, phát triển đơn lẻ nhưng càng về sau bệnh nặng hơn thì chúng sẽ mọc dày hơn, to hơn và liên kết với nhau thành từng đám trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bệnh này thường có thời gian u bệnh từ khoảng 1 – 9 tháng sau đó mới phát bệnh.

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Như vậy, theo như những thông tin mà bạn cung cấp trong câu hỏi gửi tới chúng tôi thì chưa có cơ sở đầy đủ để xác định chính xác xem có phải bạn đã mắc bệnh sùi mào gà hay không. Để biết chính xác rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không thì bạn cần tới ngay cơ sơ y tế chuyên khoa để xét nghiệm và có kết quả sớm nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này hoặc có mong muốn chữa sùi mào gà thì hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi điện tới hotline 04.6673.9999 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe! (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa