Săng giang mai là gì có nguy hiểm không

2502 Lượt xem

Là một bệnh khá hay gặp nhưng không phải ai cũng nhận biết được đó là bệnh săng giang mai. Vậy bệnh săng giang mai là gì có nguy hiểm không các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng tìm hiểu và phân tích trong nội dung bài viết sau để có được câu trả lời đầy đủ nhất.

Bệnh săng giang mai là gì?

Bệnh săng giang mai là gì?

Bệnh săng giang mai là gì?

– Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho biết: Săng giang mai xuất hiện ngay từ khi người bệnh đang ở giai đoạn đầu của bệnh giang mai, trong khoảng từ 3 đến 6 tuần khi người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

– Săng giang mai là chỉ các vết loét và thường có hình tròn hoặc hình bầu dục. Săng giang mai thường phát triển mạnh mẽ ở cơ quan sinh dục như: rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung. Ngoài ra, săng giang mai cũng có thể xuất hiện ở một số vị trí khác ngoài cơ quan sinh dục như: hậu môn, trực tràng, amydal, vú, miệng môi, lưỡi…

– Khi phát hiện săng giang mai, nếu được điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp có thể khống chế được bệnh. Ngược lại, bệnh giang mai sẽ phát triển thành xoắn khuẩn giang mai và xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi có các hoạt động như giao hợp không được bảo vệ, hoặc tiếp xúc qua các vết xước trên da, niêm mạc.

Các giai đoạn phát triển của bệnh săng giang mai là gì ?

Giang mai phát triển chia thành ba giai đoạn chủ yếu, và ở mỗi giai đoạn, săng giang mai sẽ có những biểu hiện khác nhau cụ thể đó là:

– Giai đoạn 1: Săng giang mai ở giai đoạn đầu là những vết loét không có bờ, hơi cứng và không gây đau, thường tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục.

– Giai đoạn 2: Ở giai đoạn thứ hai, săng giang mai sẽ phát triển khá nhiều và lan rộng ra khắp cơ thể, theo đó, người bệnh sẽ có nguy cơ đối mặt với một số biểu hiện khác như: mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết khắp cơ thể, các vết loét đau rát.

– Giai đoạn 3: Săng giang mai sẽ tự biến mất trong một khoảng thời gian, sau đó xuất hiện lại với các vết loét nghiêm trọng và tình trạng này khá nguy hiểm và khó lành hơn. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng xuất hiện củ giang mai, đồng thời, vi khuẩn tấn công mạnh hơn vào các cơ quan nội tạng.

Săng giang mai có nguy hiểm không ?

Săng giang mai có nguy hiểm không?

Săng giang mai có nguy hiểm không?

– Bệnh giang mai không chỉ gây hại đến chính sức khỏe của người bệnh, tàn phá cơ thể nghiêm trong, mà còn có khả năng lây lan khá nhanh, ngay cả khi người bệnh vẫn chưa có các dấu hiệu bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây từ mẹ sang con, nếu thai phụ dương tính với xoắn khuẩn giang mai, khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh và gặp khó khăn trong quá trình phát triển.

– Săng giang mai còn gây biến chứng đến hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, hệ tuần hoàn máu, hệ xương khớp….

Qua các ảnh hưởng nguy hiểm do săng giang mai gây ra đối với sức khỏe nêu trên các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng khuyên các bạn nên đi thăm khám và chữa trị sớm qua đó tránh được các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết các bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích về bệnh lý săng giang mai, nếu có vấn đề gì không hiểu bạn có thể liên hệ đến số hotline 024.3734.9999 để được trao đổi chi tiết hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa