Sùi mào gà có chữa được không?

248 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV – một loại virus gây u nhú ở người gây nên. Bệnh này để lâu sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Đó là lý do mà mà nhiều người không khỏi thắc mắc sùi mào gà có chữa được không? Hãy cùng bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đi tìm câu trả lời qua bài phân tích dưới đây.

Sùi mào có chữa được không?

Quan hệ không lành mạnh, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người nhiễm bệnh là nguyên nhân khiến nhiều người bị lây nhiễm căn bệnh tình dục nguy hiểm này. Sùi mào gà khi đã phát bệnh sẽ có những triệu chứng như xuất hiện những nốt sùi nhỏ ở vùng sinh dục, những nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Những nốt sùi này ban đầu sẽ không gây ra khó chịu cho người bệnh nhưng càng về sau bệnh càng nặng, các nốt sùi sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, hậu môn,…bệnh càng để lâu virus HPV càng có cơ hội tấn công và gây tổn thương cho các cơ quan quan trọng của cơ thể, thậm chí gây tử vong.

Sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Sùi mào gà có chữa được không?

Vậy, sùi mào gà có chữa khỏi* được không? Theo bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bệnh sùi mào gà có thể chữa được theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng việc chữa bệnh có kết quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn tình trạng bệnh như thế nào? Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà có thích hợp hay không? Do đó, có thể nói bệnh có chữa được hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn có phát hiện bệnh sớm và có nắm bắt thời cơ đi chữa trị từ khi bệnh mới chỉ bắt đầu phát tác hay không.

Chữa sùi mào gà như thế nào?

Như đã nói ở trên bệnh sùi mào gà có thể được khống chế nếu bạn đi khám và điều trị bệnh ngay khi phát hiện bệnh có những biểu hiện đầu tiên. Tùy thuộc vào từng mức độ phát triển của bệnh và tình trạng sức khỏe của bạn sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Với những trường hợp bệnh nhẹ mới phát tác thì có thể tiến hành điều trị nội khoa bằng cách sử dụng các loại thuốc đặc trị dưới dạng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi để hạn chế sự lây lan của tổn thương và từ từ tiêu diệt virus gây bệnh.

Sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Sùi mào gà có thể chữa được nếu người bệnh đi khám và điều trị bệnh sớm

Với những trường hợp bệnh nặng thì cần phải áp dụng phương pháp điều trị ngoại khoa. Hiện nay, phương pháp chữa sùi mào gà được áp dụng phổ biến phương pháp là ALA – PDT. Phương pháp ALA – PDT không chỉ giúp người bệnh tiêu diệt virus gây bệnh mà còn thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới không mang mầm bệnh, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Sùi mào gà tuy là bệnh nguy hiểm nhưng không khó chữa trị nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nếu nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn không nên chần chừ mà hãy đi thăm khám và chữa trị ngay, hạn chế những tác hại của bệnh gây ra.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa