Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

540 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm và rất dễ lây bệnh. Đây chính là lý do mà nhiều người vẫn luôn thắc mắc không biết sùi mào gà có lây qua nước bọt không? Bởi hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với nhiều người chưa kể những đôi tình nhân yêu nhau thường xuyên có cử chỉ thân mật, tiếp xúc trực tiếp với nhau. Muốn biết bệnh này có lây qua nước bọt hay không, bạn hãy theo dõi những phân tích trong bài viết dưới đây.

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Mặc dù nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà là quan hệ tình dục không an* toàn nhưng không phải tất cả trường hợp mắc bệnh đều bắt nguồn từ nguyên nhân này mà có thể xuất phát từ nhiều con đường lây nhiễm khác như tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bệnh, lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm qua vết thương hở,…

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Vậy, sùi mào gà có lây qua nước bọt không? Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sùi mào gà có thể lây qua đường nước bọt nếu có tiếp xúc với người mắc bệnh ở bộ phận này. Các hình thức hôn, quan hệ tình dục bằng miệng và tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng đều có khả năng dẫn tới mắc bệnh vì trong nước bọt có chứa virus gây bệnh.

Xem thêm: Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Cách thức lây truyền bệnh qua nước bọt như thế nào?

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua nước bọt với nhiều hình thức khác nhau như:

– Quan hệ tình dục bằng miệng: Điều này làm cho virus sùi mào gà lẫn trong nước bọt của người bệnh có điều kiện xâm nhập và gây bệnh ở bộ phận sinh dục cho bạn tình.

– Những cặp đôi yêu nhau nếu một trong hai người mắc bệnh sùi mào gà thì khi có những cử chỉ thân mật như hôn nhau thì cũng có thể khiến cho đối phương bị lây nhiễm bệnh. Với những trường hợp này thì biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện ở miệng và lưỡi, sau đó sẽ lây lan đến các bộ phận khác.

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?Sùi mào gà có thể lây qua nước bọt

 – Ngoài ra, khi dùng chung những vật dụng cá nhân với người bệnh như bài chải đánh răng,…thì khả năng lây nhiễm bệnh cũng rất cao.

Hi vọng những thông tin ở trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ vấn đề sùi mào gà có lây qua nước bọt không? Đây là bệnh rất dễ lây nhiễm, vì thế các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên cho bạn: hãy hình thành cho mình lối sống tình dục lành mạnh, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh bạn nên đi khám ngay, tránh để lâu bệnh sẽ biến chứng khó lường gây khó khăn cho việc điều trị.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa