Sùi mào gà có tự khỏi không?

371 Lượt xem

Nhiều người thường thắc mắc tự hỏi hoặc đặt câu hỏi về cho các bác sĩ của Trung tâm phòng ngừa bệnh xã hội trực thuộc Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa rằng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không hay không cần điều trị có hết không? Sau đây các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Sùi mào gà không thể tự nhiên xuất hiện rồi tự nhiên mất đi được đâu vì bản chất nó là virus nên khi điều trị người ta chỉ điều trị triệu chứng nghĩa là đốt các nụ sùi nếu nó xuất hiện mà thôi.

sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong

Bệnh sùi mào gà cótự khỏi không

Giai đoạn đầu, sùi mào gà chỉ là một vài nốt mụn thịt nhỏ màu hồng nhạt hoặc xám, không đau cũng không ngứa. Tuy nhiên, sau một thời gian chúng sẽ phát triển dần thành gai, có thể đứng đơn độc hoặc mọc lan thành từng đám lớn trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ với bề mặt ẩm ướt, dễ trầy xước, khi ấn vào thấy đau và có thể kèm theo mủ chảy ra… Các nốt sùi này nếu không được điều trị cắt bỏ sẽ ngày càng phát triển to và mọc nhiều hơn.

Trong một số trường hợp sùi mào gà không có biểu hiện không có nghĩa là bệnh đã khỏi, các dấu hiệu bệnh mới chỉ tạm thời lắng xuống và có thể tái nhiễm lại bất kì khi nào. Nhiều trường hợp sau một thời gian ngắn, người bệnh phải quay lại khám và điều trị do những nốt sùi xuất hiện nhiều hơn trước. Như vậy, sự chủ quan không những khiến bệnh không những không khỏi mà còn trở nên trầm trọng hơn, tốn kém chi phí, thời gian công sức không đáng có.

Với những bệnh nhân điều trị không kiên trì theo phác đồ điều trị của bác sĩ việc bệnh sùi mào gà tái nhiễm là điều dễ hiểu. Thế nhưng ngay cả nữ giới đã điều trị đúng phác đồ, nếu sau khi điều trị không có biện pháp bảo vệ đúng cách, quan hệ tình dục an toàn thì nguy cơ bệnh lây nhiễm trở lại cũng là điều khó tránh.

Từ đó có thể thấy rằng sùi mào gà không thể tự khỏi mà buộc phải được điều trị kịp thời, đúng cách tại cơ sở y tế chuyên khoa, theo phác đồ của bác sĩ. Người bệnh nên đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ, để kịp thời phát hiện và ngăn chặn bệnh tái nhiễm. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ đến  Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám kịp thời


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa