Sùi mào gà giai đoạn đầu

414 Lượt xem

Để điều trị một bệnh xã hội bất kỳ thì việc phát hiện và chữa trị trong giai đoạn đầu là điều cần thiết, giúp nâng cao kết quả chữa bệnh  và giảm thiểu các biến chứng. Đối với bệnh sùi mào gà cũng vậy, thời điểm phát hiện sớm và chữa trị đúng phương pháp là yếu tố tiên quyết giúp loại bỏ bệnh ra khỏi đời sống.

Vậy làm sao để phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ? Nếu bỏ qua việc chữa trị trong giai đoạn đầu thì có thể gặp phải những ảnh hưởng gì ? Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa  sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Làm sao để phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu?

Việc phát hiện sùi mào gà trong giai đoạn đầu mà mỗi người cần biết đó là lưu ý đến các biểu hiện bất thường của cơ thể được nêu dưới đây, sau đó cần tiến hành đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để làm các xét nghiệm kiểm tra. Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu bao gồm:

– Các biểu hiện của sùi mào gà ra bên ngoài thường xuất hiện sau khi lây nhiễm HPV khoảng từ 1 – 9 tháng (tùy vào từng người). Tuy nhiên, một số người có thể phát hiện sự có mặt của HPV sớm hơn thông qua các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

– Trong giai đoạn đầu, sùi mào gà mới chỉ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, đơn lẻ, gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ít gây đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ…và tùy vào vị trí mọc mà có các màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu. Các sùi chỉ phát triển to, liên kết thành từng mảng, lan rộng ra bên ngoài, có hiện tượng tích tụ mủ mùi hôi… khi không được chữa trị sớm.

Sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà phát triển đơn lẻ trong giai đoạn đầu

– Biểu hiện giai đoạn đầu khi mắc bệnh sùi mào gà cũng tùy vào vị trí phát bệnh. Nếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì có thể gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu đau, tiểu ra mủ. Trường hợp xuất hiện ở hậu môn trực tràng thì các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu…

– Sùi mào gà ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, có thể xâm nhập vào bên trong tử cung và có hình dạng như các mô biểu bì.

– Sùi mào gà ở nam giới bắt gặp ở vị trí dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, bìu hoặc ở hậu môn…

Những nguy hại phải đối mặt khi bỏ qua điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà giai đoạn đầu nếu không được điều trị sớm có thể chuyển sang giai đoạn 2 và gây ra các biến chứng nặng nề như ung thư, vô sinh và hàng loạt các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác (viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng xương…).

Sùi mào gà giai đoạn đầu 2

Cần điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu để phòng tránh biến chứng

Giải pháp là ngay khi có các biểu hiện ban đầu, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để thăm khám và chữa sùi mào gà sớm, giúp phòng tránh các biến chứng cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa