Sùi mào gà lây qua con đường nào?

286 Lượt xem

Sùi mào gà lây qua con đường nào? là thắc mắc mà nhiều người khi tìm hiểu hoặc không may mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, sùi mào gà là bệnh tình dục do virus HPV gây ra và có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác qua các con đường như:

1. Đường tình dục

Đây là con đường lây truyền chính của bệnh sùi mào gà. Quan hệ không lành mạnh ( không sử dụng bao cao su bảo vệ, quan hệ với nhiều người trong thời gian dài, quan hệ với gái mại dâm) với người bị nhiễm bệnh là nguyên nhân khiến bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Bởi virus sùi mào gà có thể có trong dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới nên sẽ rất dễ lây nhiễm cho nhau  nếu quan hệ không an toàn.

Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Tình dục là con đường lây của bệnh sùi mào gà

2. Lây nhiễm qua đường miệng

Virus HPV có thể có trong nước bọt của người bệnh nên những đôi yêu nhau nếu một người mắc bệnh sùi mào gà mà 2 người vẫn có những cử chỉ tiếp xúc thân mật như hôn, quan hệ qua đường miệng, dùng chung đồ vệ sinh răng miệng,…

3. Lây truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh sùi mào gà có thể lây truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai. Do đó, chị em nếu trong quá trình mang thai không may bị bệnh sùi mào gà, chị em nên sớm đi chữa trị để tránh lây nhiễm bệnh cho thai nhi cũng như xảy ra các tai biến xấu như sảy thai, sinh non,…

4. Các con đường lây nhiễm gián tiếp khác

Nếu không may bị những vết thương hở da nhưng lại không xử lý đúng cách dẫn đến nhiễm trùng cộng thêm việc tiếp xúc với người mang virus HPV sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Vì virus sẽ thông qua vùng da bị tổn thương để xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Dùng chung khăn tắm với người bị sùi mào gà

Những người có đề kháng kém, khi sử dụng chung các đồ vật như quần áo, khăn, nhà vệ sinh,… thì khả năng bị lây nhiễm rất cao bởi các vật dụng này có thể chứa dịch có mầm bệnh.

Những người nghiện rượu bia và chất kích thích cũng sẽ khiến khả năng miễn dịch bị suy yếu dẫn đến dễ bị lây nhiễm căn bệnh này.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn đã biết bệnh sùi mào gà lây qua đường nào rồi chứ? Sùi mào gà là bệnh rất dễ lây nhiễm và có nguy cơ biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, bạn nên sớm tìm hiểu và trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh căn bệnh xã hội tương ứng, hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa