Sùi mào gà ở dương vật có nguy hiểm không?

359 Lượt xem

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trong cơ thể người bệnh nhưng chủ yếu vùng phát bệnh đầu tiên chính là cơ quan sinh dục. Đối với nam giới, sùi mào gà sẽ xuất hiện ở dương vật và những vùng xung quanh như bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, thậm chí là hậu môn và vùng da xung quanh hậu môn. Vậy, sùi mào gà ở dương vật có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở dương vật

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, quan hệ tình dục không lành mạnh với người bị nhiễm virus HPV là nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật.

Biểu hiện thường gặp của bệnh là xuất hiện những nốt sùi nhỏ ở dương vật. Những nốt sùi này có thể mọc riêng lẻ hoặc liên kết với nhau thành từng mảng nhỏ trông giống như hoa mào gà. Đặc điểm nhận dạng của các nốt sùi là những nốt mụn có màu hồng hoặc hồng nhạt, đầu nhọn như mũi kim, nhô cao, bề mặt mềm, khi sờ vào không có cảm giác đau hay ngứa.

Sùi mào gà ở dương vật có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở dương vật

Các nốt sùi này sẽ tự động biến mất, sau đó tự động xuất hiện lại. Lần này chúng sẽ có sự gia tăng đột biến về cả số lượng và kích thước. Không những thế, chúng sẽ bắt đầu lan sang các khu vực khác của cơ thể như hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn,… và gây tổn thương khắp cơ thể. Khi vô tình chạm vào chúng sẽ rất dễ bị vỡ ra gây viêm nhiễm nặng ở bộ phận sinh dục khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn.

Sùi mào gà ở dương vật có nguy hiểm không?

Vậy sùi mào gà ở dương vật có nguy hiểm không? Có thể nói sùi mào gà ở dương vật nếu để lâu không chữa trị sẽ rất nguy hiểm bởi thứ nhất các nốt sùi xuất hiện ở dương vật khi vỡ ra sẽ gây viêm nhiễm nặng khiến nam giới chịu nhiều đau đớn, cản trở mọi hoạt động thường ngày. Đồng thời, bệnh gây tổn thương nặng cho bộ phận sinh dục sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Ngoài ra, nếu không chữa sùi mào gà kịp thời thì có thể dẫn đến ung thư dương vừa gây vô sinh vừa gây nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới.

Sùi mào gà ở dương vật có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở dương vật rất nguy hiểm

Như vậy, nam giới không được chủ quan khi mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật. Khi biết mình mắc bệnh thì nên đi khám và điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh những biến chứng xấu của bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng làm cha và sức khỏe của mình. Những trường hợp chưa mắc bệnh thì nên chủ động tìm cho mình những biện pháp phòng tránh hiệu* quả để bảo vệ và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa