Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu và những đặc trưng nhận biết

592 Lượt xem

Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu có những đặc trưng gì và để có thể sớm phát hiện ra những bất thường khi mới phát bệnh chúng ta cần phải dưa vào biểu hiện như nào là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Thấu hiểu điều đó sau đây chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng xin được chia sẻ một vài thông tin có liên quan đến bệnh sùi mào gà ở nữ giới trong nội dung bài viết mời bạn đọc cùng tham khảo để có được lời giải đáp đầy đủ cho chính mình.

Yếu tố nguy cơ gây bệnh sùi mào gà ở nữ là gì?

Bệnh lý sùi mào gà ơ nữ giới thường xuất phát do một số yếu tố tác nhân thường gặp như:

+ Quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi.

+ Lây truyền từ mẹ sang con.

+ Hệ miễn dịch kém và sử dụng chung trang thiết bị cá nhân  với người bệnh như khăn mặt, bồn cầu hoặc để vết thương hở chạm vào vùng bệnh của bệnh nhân.

+ Vệ sinh âm đạo không sạch sẽ, sử dụng các loại giấy, khăn không đảm bảo để vệ sinh.

Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu và những đặc trưng nhận biết?

sui-mao-ga-o-nu-giai-doan-dau-va-nhung-dac-trung-nhan-biet1

Sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu có triệu chứng gì?

Các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng cho hay bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường khó phát hiện và điều trị tận gốc hơn so với sùi mào gà ở nam giới do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới, các triệu chứng bệnh không rõ ràng do đó khó nhận biết bệnh.

Để có thể sớm phát hiện bệnh sùi mào gà ngay ở những giai đoạn đầu của bệnh chị em có thể dựa vào những biểu hiện đặc trưng như:

– Vị trí xuất hiện: Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên cơ quan sinh dục của người bệnh, tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác như miệng, họng, hậu môn… tức là những chỗ có tiếp xúc với mầm bệnh.

– Kích thước của các nốt sùi: Ở giai đoạn đầu, khi các nốt sùi mới xuất hiện, chúng chỉ nhỏ như những chiếc gai hoặc như những mũi kim. Sau đó, chúng sẽ phát triển dần lên và có thể có kích thước to nhỏ khác nhau.

– Hình dáng và màu sắc các nốt sùi: Từ giai đoạn đầu của sùi mào gà, dù các nốt sùi còn rất nhỏ nhưng nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy chúng đã có hình dáng như hoa lơ hoặc như những chiếc mào gà nhỏ. Các nốt sùi mào gà thường có màu hồng hoặc trắng đục, ở một số vị trí có thể có màu đỏ.

– Mật độ các nốt sùi mào gà: Các nốt này có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng sát nhau, liên kết với nhau thành từng mảng.

– Sự kích ứng trên cơ thể người bệnh: Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, tuy nhiên trong một số trường hợp thì triệu chứng này có thể rất mờ nhạt.

– Ở nữ giới, sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện ở hỏng khi quan hệ bằng miệng hoặc môi lớn, môi nhỏ, bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn.

– Các nốt sùi mào gà xuất hiện và phát triển gây cho người phụ nữ cảm giác ngứa và đau rát ở âm hộ và âm đạo, nhất là lúc quan hệ tình dục.

Một số cách điều trị sùi mào gà ở nữ giới là gì?

Chữa bệnh sùi mào gà ở nữ (sùi mào gà ở miệng, vùng kín, sùi mào gà ở hậu môn, … ) có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, chị em cũng nên quan tâm đến cách chữa nào là hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số cách điều trị sùi mào gà ở nữ hiện nay:

+ Chữa trị bằng thuốc: Áp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ.

+ Đốt điện sùi mào gà (điều trị bằng vật lí trị liệu): Phương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng nữ giới dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

+ Điều trị sùi mào gà bằng laser (điều trị bằng vật lí trị liệu): Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng rẻ.

+ Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT.

Qua những chia sẻ nêu trên để biết được mình phù hợp với liệu pháp nào các bạn nên tìm cho mình địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng để khám chữa ngay khi có biểu hiện bất thường ở giai đoạn đầu từ đó sẽ khắc phục hiệu quả nhất. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn đọc hãy liên hệ với chuyên gia phòn khám Thiên Hòa theo số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa