Sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà

454 Lượt xem

Bạn từng nghe nói đến bệnh sùi mào gà và cũng biết đây là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến. Nhưng có thể bạn còn chưa hiểu rõ lắm về căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà!

Sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà

1. Bệnh sùi mào gà

* Nguyên nhân sùi mào gà:

Sùi mào gà do virus HPV gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không lành mạnh. Ngoài ra, nó còn còn có thể lây truyền theo nhiều cách khác như: dùng chung quần áo, chung khăn tắm, chung bồn cầu nhà vệ sinh với người bệnh…

* Biểu hiện sùi mào gà:

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà biểu hiện ra bên ngoài cơ thể người bệnh là những nốt sùi dạng u nhú hoặc như hoa súp lơ. Vị trí thường gặp của sùi mào gà là ở cơ quan sinh dục, một số trường hợp ở họng, miệng, hậu môn và trực tràng… 

Sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến

Bình thường, các nốt sùi mào gà có màu đỏ, màu trắng hoặc hồng nhạt tùy vào từng vị trí. Khi chúng khô lại thì sẽ chuyển sang màu xám. Mới đầu, các tổn thương sùi mào gà chỉ nhỏ li ti. Sau một thời gian không được điều trị, chúng sẽ phát triển dần lên với các kích thước to nhỏ khác nhau. Các nốt sùi thường có bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị chảy máu và dịch mủ khi bị trầy xước. Chúng có thể xuất hiện riêng lẻ, cũng có khi liên kết với nhau thành từng mảng. 

Ở những người vệ sinh cá nhân kém hoặc có kèm theo bệnh lậu, các tổn thương thường có thể lớn như nắm tay và tiết dịch mùi hôi. 

* Nguy hại của sùi mào gà:

Nếu không được điều trị sớm, các nốt sùi mào gà sẽ phát triển mạnh, dễ bị lở loét gây viêm nhiễm, đau đớn. Nghiêm trọng hơn nữa, trong một số trường hợp, bệnh có thể gây biến chứng gây ung thư (ung thư âm hộ, âm đạo; ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật; ung thư vòm họng…) và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. 

Ở phụ nữ mang thai, sùi mào gà thường làm tăng nguy cơ bị sảy thai và sinh non. Những đứa trẻ sinh ra trong các trường hợp này cũng dễ bị lây nhiễm bệnh từ người mẹ qua đường sinh nở. 

Sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà

Người bệnh sùi mào gà cần được điều trị 

2. Cách chữa sùi mào gà

Để chữa bệnh sùi mào gà, người bệnh nên tới các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để được thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, không nên tự ý dùng thuốc điều trị vì việc đó có thể dẫn tới những nguy hại khôn lường. 

Hiện nay, sùi mào gà đang được điều trị theo nhiều cách khác nhau như: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng vật lý trị liệu hoặc kết hợp các phương pháp điều trị với nhau. Tuy nhiên, với các phương pháp truyền thống thường hạn chế và sau khi điều trị, bệnh có nhiều nguy cơ tái phát. 

Nhờ ứng dụng thành công kỹ thuật ALA – PDT, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã chữa cho nhiều người bị bệnh sùi mào gà, giúp họ lấy lại được niềm tin trong cuộc sống. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa