Tác hại của bệnh hạ cam

89 Lượt xem

Hạ cam là căn bệnh xã hội  nguy hiểm và có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Các chuyên gia cảnh báo người bệnh không nên chủ quan với căn bệnh này. Vậy còn bạn, bạn đã biết bệnh hạ cam có những nguy hại gì?

Nếu không được điều trị sớm, bệnh hạ cam có thể gây ra các tác hại sau:

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh

Bệnh hạ cam làm xuất hiện các tổn thương là các vết loét tồn tại trong nhiều tháng. Săng hạ cam sẩn thành mủ rồi vỡ thành các vết loét, tạo thành ổ áp xe, lỗ rò, gây đau đớn khó chịu cho người bệnh. Do những triệu chứng này, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi và bất tiện trong sinh hoạt. 

2. Làm tăng nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm khác

Vì gây ra các tổn thương ở thực thể, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nên bệnh hạ cam cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc dễ bị lây nhiễm các bệnh khác như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV… 

3.  Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của người bệnh

Các tổn thương hạ cam thường tập trung chủ yếu ở cơ quan sinh dục, từ đó dễ dẫn đến các tổn thương viêm nhiễm ở cơ quan này. Cũng vì vậy, nó thường làm suy giảm chức năng sinh lý của người bệnh. Nếu để lâu, nó có thể gây hoại tử, phá hủy cơ quan sinh dục và có thể gây vô sinh. 

Để phòng tránh tác hại của bệnh hạ cam, người bệnh cần điều trị sớm và đúng cách.

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo