Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

59 Lượt xem

Mặc dù không phải lúc nào cũng có biểu hiện rõ ràng nhưng mụn rộp sinh dục lại là bệnh xã hội có tốc độ lây lan  và để lại những hậu quả khôn lường mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những tác hại thường thấy của mụn rộp sinh dục mà bạn đọc nên biết

1. Gây tổn thương ở các vùng bị bệnh

Mụn rộp sinh dục khi phát triển thành các mụn nước lớn sẽ dễ bị vỡ, gây lở loét, từ đó dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm. 

2. Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của người bệnh

– Ở nam giới: Mụn rộp sinh dục có thể gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, khiến tinh trùng bị suy yếu hoặc dị dạng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản.

– Ở nữ giới: mụn rộp có thể gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung. Phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Trẻ sơ sinh bị nhiễm virus bệnh có thể dẫn đến tử vong vì tổn thương nội tạng.

– Người bệnh mụn rộp sinh dục thường bị suy giảm chức năng sinh lý, trong thời gian bị bệnh cần kiêng quan hệ tình dục. 

3. Làm gia tăng nguy cơ bị các bệnh khác

Những người bị mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị sớm thường bị suy giảm về sức đề kháng, từ đó dẫn đến dễ bị lây nhiễm các bệnh khác và cũng dễ truyền nhiễm bệnh cho người khác.Để ngăn ngừa những nguy hại mà mụn rộp sinh dục gây ra, người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Các bài viết liên quan:

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 

 

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo