Tại sao sùi mào gà hay tái phát?

319 Lượt xem

Nhiều trường hợp sau khi điều trị sùi mào gà bệnh thường xuyên tái phát trở lại mà không hiểu lý do tại sao. Sau đây, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ trả lời băn khoăn của bạn đó là: Tại sao sùi mào gà hay tái phát?

  1. Phương pháp điều trị chưa thích hợp

Thực tế hiện nay cho thấy, các phương pháp điều trị sùi mào gà thường chỉ loại bỏ triệu chứng, khống chế tối đa sự phát triển của virus gây bệnh, hạn chế bệnh lây lan và phát triển. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi trường hợp điều trị xong bệnh đều thường xuyên tái phát, nó còn tùy thuộc vào từng phương pháp điều trị. Nếu chưa xác định được nguyên nhân, giai đoạn, mức độ của bệnh thì việc điều trị sẽ không mang lại kết quả. Vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế kiểm tra khi có triệu chứng, lựa chọn phương pháp hiện đại.

Tại sao sùi mào gà hay tái phát

Phương pháp điều trị cũng là yếu tố hạn chế sự tái phát của sùi mào gà

  1. Không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ

Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà hay tái phát trở lại. Trong quá trình điều trị, người bệnh không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, không dùng thuốc đúng liệu trình, không tái khám theo lời dặn dẫn đến tình trạng bệnh tái phát. Đặc biệt, nếu trong quá trình điều trị, người bệnh quan hệ tình dục thì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bệnh sùi mào gà không thể khỏi được.

  1. Chức năng miễn dịch

Thông thường với những người có khả năng miễn dịch kém sẽ khiến sùi mào gà tái phát tăng lên rõ rệt, diện tích của tổ chức sùi cũng tăng lên.

  1. Do tuổi tác

Theo nghiên cứu cho thấy, những người ở độ tuổi 19 lần đầu quan hệ, tỷ lệ phát bệnh và tái phát cao hơn rõ rệt. Bên cạnh đó 80% sùi mào gà phát sinh ở những người thanh niên trong độ tuổi 16 – 34 tuổi, thường gặp là những người trong độ tuổi 20 – 25.

Tại sao sùi mào gà hay tái phát

Quan hệ tình dục không an toàn dễ làm bệnh sùi mào gà tái phát

  1. Vệ sinh vùng bệnh

Vùng bệnh bị sùi mào gà nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nhân tố góp phần làm sùi mào gà thường xuyên tái phát. Đặc biệt sùi mào gà ở vùng kín, nếu thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, viêm nhiễm ở nữ giới và nam giới đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà.

  1. Yếu tố tâm lý

Tâm lý người bệnh không ổn định, thường xuyên lo lắng sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát trở lại.

  1. Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy… cũng là một trong những nguyên nhân góp phần gia tăng tỉ lệ tái phát của sùi mào gà.

Như vậy, việc nắm rõ những nguyên tắc trên sẽ giúp người bệnh có phương pháp phòng tránh nguy cơ tái phát sùi mào gà sau khi điều trị, hạn chế những biến chứng đến sức khỏe về sau.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa