Tại sao sùi mào gà lại hay tái phát?

218 Lượt xem

Nhiều bệnh nhân thắc mắc tại sao sùi mào gà lại tái phát mặc dù họ đã tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sỹ. Sau đây là một số nguyên nhân khiến bệnh thường xuyên tái phát mà người bệnh nên lưu ý.

sui-mao-ga-lai-hay-tai-phat

Tại sao sùi mào gà lại tái phát

Xem thêm: Bị bệnh sùi mào gà nên ăn gì và kiêng ăn gì

– Trước hết nếu muốn điều trị sùi mào gà, người bệnh phải kiên trì điều trị theo liệu trình bác sỹ đưa ra, có như vậy bệnh mới đạt được kết quả như mong muốn. Với những trường hợp sùi mào gàtái đi tái lại là do phương pháp điều trị chưa thích hợp cũng như không thực hiện đúng những lưu ý đưa ra.

– Nhiều người bệnh do tâm lý e ngại, không dám đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám mà tự mua thuốc điều trị dẫn đến bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

– Nhiều trường hợp bệnh sau khi uống thuốc một thời gian thấy bệnh thuyên giảm đã ngừng uống thuốc hoặc tự ý đổi thuốc mà không tham khảo ý kiến của bác sỹ. Như vậy dễ làm bệnh nặng hơn và có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

– Do điều trị 1 phía: Hầu hết mọi người đều biết rằng sùi mào gà có nguyên nhân lây nhiễm chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn nhưng trong quá trình điều trị bệnh lại không kết hợp điều trị cả bạn tình.

– Sau điều trị người bệnh vẫn tiếp tục quan hệ với người bị bệnh sùi mào gà mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ nào, không sử dụng bao cao su, hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách.

– Tâm lý chủ quan của người bệnh không giữ gìn sức khỏe, tự tạo chế độ ăn uống sinh hoạt thất thường, có hại cho sức khỏe.

tai-sao-sui-mao-ga-lai-hay-tai-phat

Tạị sao bệnh sùi mào gà lại hay tái phát

Làm thế nào để phòng tránh sùi mào gà tái phát

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, cách phòng tránh với tình trạng sùi mào gà tái phát đó là:

– Chung sống lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi. Sử dụng bao cao su để phòng tránh lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

– Nâng cao sức đề kháng qua việc xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, cân bằng trạng thái tâm lý, tránh để cơ thể bị suy nhược.

– Chữa bệnh sớm: Khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

– Chữa trị phương pháp: không nên tùy ý lựa chọn cách Chữa bệnh sùi mào gà  khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ có đủ năng lực chuyên môn. Và trong quá trình chữa bệnh cần kiên trì thực hiện, không bỏ dở giữa chừng hoặc thay đổi sang phương pháp khác.

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa