Thời gian ủ bệnh Chlamydia

1610 Lượt xem

Thời gian gần đây chuyên mục hỏi đáp sức khỏe trên các trang thông tin về bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận được khá nhiều thư của người bệnh với thắc mắc thời gian ủ bệnh Chlamydia là bao lâu? Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có bài viết chia sẻ dưới đây.

Thời gian ủ bệnh Chlamydia

Chlamydia là một bệnh tình dục chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục tình dục không an toàn hoặc dùng chung vật dụng với người bị nhiễm bệnh. Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh Chlamydia có thời gian ủ bệnh khá ngắn, thông thường chỉ từ 1 đến 3 tuần.

Tùy vào từng cơ địa và thể trạng của mỗi người, thời gian ủ bệnh sẽ khác nhau, có người từ khi bị vi khuẩn Chlamydia xâm nhập chỉ 5 ngày sau đó đã bắt đầu có những triệu chứng ban đầu của bệnh, nhưng cũng có người lại lâu hơn.

thoi-gian-u-benh-chlamydia1

Thời gian ủ bệnh Chlamydia là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh chlamydia ở nữ giới và nam giới là khác nhau. Nếu nữ giới thì thời gian ủ bệnh tương đối ngắn, nam giới thì thời gian ủ bệnh thường dài hơn nữ giới. Thêm vào đó, thời gian ủ bệnh dài hay ngắn cũng có thể do sức đề kháng của mỗi người, những người có sức đề kháng hệ miễn dịch kém thì thường sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng phát triển thì bệnh sớm phát tác chỉ trong vài ngày ủ bệnh.

Thời gian đầu khi bệnh mới phát tác thì hầu như không có nhiều triệu chứng rõ rệt mà âm thầm phát triển nên người bệnh khó có thể nhận biết bệnh. Triệu chứng thường thấy của bệnh là ra nhiều khí hư bất thường, đau bụng dưới, đau khi quan hệ, ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh ở nữ giới. Còn đối với nam giới thì biểu hiện của bệnh thường là dương vật có hiện tượng chảy dịch, dương vật bị đau và sưng tấy đỏ khi xuất tinh, thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, đau khi đi tiểu,…

thoi-gian-u-benh-chlamydia2

Thời gian ủ bệnh Chlamydia khá ngắn chỉ từ 1 đến 3 tuần

Như vậy, có thể nói thời gian ủ bệnh Chlamydia rất ngắn, nên nếu đã phát sinh quan hệ hoặc sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bệnh, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra, đưa ra chẩn đoán bệnh. Từ kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp để chữa bệnh và giảm thiểu những tác hại của bệnh.

Nếu bạn quan tâm hoặc có nhu cầu thăm khám và chữa bệnh Chlamydia, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện đến đường dây nóng  043.734.9999.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa