Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu?

536 Lượt xem

Bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng thường có một thời gian ủ bệnh tùy theo từng trường hợp cụ thể, sau đó mới phát tác các triệu chứng ra bên ngoài.

Thông thường trong thời gian ủ bệnh giang mai sẽ không có hoặc có rất ít triệu chứng nên khiến cho người bệnh không cảnh giác và tiếp tục có các hoạt động quan hệ tình dục dẫn đến lây nhiễm cho bạn tình với tỉ lệ rất cao (chiếm đến 99%.).

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì đại đa số những người vừa bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai thường không biết mình bị bệnh do thời gian ủ bệnh khá lâu.

Đây là nguyên nhân giải thích vì sao trong thời gian ủ bệnh thì xoắn khuẩn giang mai dễ lây truyền cho người khác thông qua quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương niêm mạc, hạch…

Thắc mắc thời gian ủ bệnh giang mai xảy ra trong bao lâu? cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Trả lời vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám xin được giải đáp như sau:

tthoi-gian-u-benh-giang-mai-1

Thời gian ủ bệnh giang mai thường không có triệu chứng gì

Thời gian ủ bệnh giang mai của mỗi người là không giống nhau bởi nó phụ thuộc vào cơ địa, sức đề kháng của mỗi bệnh nhân.

– Người nào có sức đề kháng kém thì các triệu chứng phát tác càng nhanh, thời gian ủ bệnh kéo dài khoảng 10 ngày. Những người sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn, một số trường hợp lên đến 3 tháng.

– Một số trường hợp đặc biệt xảy ra với thời gian ủ bệnh từ 1 – 2 năm và xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Trên đây là những phân tích về các trường hợp ủ bệnh của giang mai, tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định thì khoảng thời gian thường dao động từ 10 đến 90 ngày.

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu 2

Thời gian ủ bệnh giang mai ở mỗi người là khác nhau nên thời gian phát tác cũng khác nhau

Bệnh giang mai ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản thậm chí tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần hết sức đề phòng thông qua việc quan hệ tình dục an toàn, những trường hợp xuất hiện các biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu thì cần đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và chữa bệnh giang mai sao cho kịp thời nhằm ngăn chặn biến chứng xấu đối với sức khỏe. Ngoài ra việc thăm khám sức khỏe định kỳ cũng được xem là giải pháp để phát hiện sớm ngay trong giai đoạn ủ bệnh giang mai


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa