Thời gian ủ bệnh lậu

361 Lượt xem

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh có tốc độ lây lan khá nhanh. Do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Vậy thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu, nó có những triệu chứng như thế nào.

Bệnh lậu là gì và thời gian ủ bệnh lậu trong bao lâu?

Bệnh lậu là căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nhưng chủ yếu là những người trưởng thành có quan hệ tình dục. Nó xuất hiện cả ở nam và nữ giới nhưng bệnh lậu chủ yếu ở nam giới nhiều hơn.

thoi-gian-u-benh-lau-trong-bao-lau

Thời gian ủ bệnh lậu trong bao lâu phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể

Thời gian ủ bệnh lậu trong bao lâu? Nó thường ủ trong 3-5 ngày hoặc từ 2 đến 10 ngày. Tùy theo sức khỏe và sức đề kháng của mỗi người. Nếu người bệnh có sức đề kháng kém mà quan hệ tình dục nhiều thì thời gian ủ bệnh ngắn hơn và thời gian phát bệnh nhanh hơn. Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh lậu sẽ lâu hơn. Trong thời gian ủ bệnh, vi khuẩn có thể tấn công đến các cơ quan như niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng, cổ họng.

Thời gian ủ bệnh lậu trong bao lâu? Và triệu chứng của bệnh lậu

Thời gian ủ bệnh lậu trong bao lâu đối với nữ giới. Triệu chứng ở nữ giới thường không rõ ràng nên nhiều người thường không chú ý. Đây là giai đoạn vi khuẩn Lậu tấn công đến các bộ phận khác. Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ thường rất lâu, một khi phát bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. . Các triệu chứng thời kỳ ủ bệnh lậu ở nữ xuất hiện sau 7-12 ngày. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiết dịch âm đạo. Bộ phận sinh dục bị lây nhiễm dẫn đến các cơ quan như niệu đạo, trực tràng, vùng xung quanh ống niệu đạo cũng có khả năng lấy nhiễm bệnh. Ngoài ra có các triệu chứng khác kèm theo.

Thời kỳ ủ bệnh nếu không phát hiện sớm, vi khuẩn lậu sẽ tấn công lên niêm mạc gây viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn chứng… Đây đều là triệu chứng của bệnh lậu.

thoi-gian-u-benh-lau-trong-bao-lau

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới và nữ giới không giống nhau

Thời gian ủ bệnh lậu trong bao lâu đối với nam giới. Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới thường từ 2 đến 14 ngày. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân hơi ngứa, nhột ở đường tiểu, sau đó tiết ra chất dịch trong, dần thành mủ, màu vàng hơi trắng. Khi đi tiểu sẽ có cảm giác nóng rát, tiểu buốt, có thể tiểu ra máu. Có thể có sốt nhẹ, mệt mỏi kèm theo trong thời gian này. Nếu không được điều trị thì giai đoạn cấp tính sẽ chuyển sang mãn tính. Đồng thời sẽ không thấy các triệu chứng trên mà chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục vào buổi sáng.

Lưu ý về bệnh lậu

Bệnh lậu không những xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành mà nó còn xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Do người mẹ mắc bệnh lậu mà lây truyền sang cho con. Vì vậy phụ nữ có thai cần lưu ý tránh mắc bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ sau này.

Vì thời gian ủ bệnh lậu ở nam và nữ không giống nhau nên khó xác định được. Vì vậy khi có những triệu chứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Một khi mắc các bệnh xã hội thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của mỗi người.

Mọi chi tiết có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 043.734.9999. (O-H)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa