Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

264 Lượt xem

Gần đây chuyên mục hỏi đáp sức khỏe trên các trang thông tin bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận được khá nhiều thư của người bệnh gửi về với cùng chung thắc mắc thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu? Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, bác sĩ phòng khám có bài viết được chia sẻ dưới đây.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua con đường lây nhiễm trực tiếp là quan hệ tình dục hoặc các con đường gián tiếp khác thì virus HPV cần có một thời gian ủ bệnh nhất định, thông thường khoảng thời gian ủ bệnh sẽ từ 2 đến 9 tháng. Do tình trạng sức khỏe của mỗi người khác nhau nên cũng sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau, có những người thời gian ủ bệnh rất ngắn chỉ khoảng 3 tuần khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh thì bệnh đã bắt đầu phát tác. Nhưng cũng có những người thời gian ủ bệnh lại rất lâu, khoảng 9 tháng hoặc lâu hơn mới phát bệnh.

Theo một nghiên cứu khác cho thấy, thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới khác nhau. Nếu nữ giới thì thời gian ủ bệnh tương đối ngắn, nam giới thì thời gian ủ bệnh thường dài hơn nữ giới.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh dài hay ngắn cũng có thể do ảnh hưởng của môi trường sống và thói quen sinh hoạt. Những người vệ sinh cá nhân kém, vùng kín thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, dễ tiết dịch sẽ có thời gian ủ bệnh ngăn hơn so với những người có thói quen sinh hoạt khoa học, sức đề kháng tốt.

Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng nên người bệnh rất khó phát hiện. Sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và mức độ của bệnh của mỗi bệnh nhân. Triệu chứng điển hình nhất của bệnh là xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, mọc riêng lẻ hoặc liên kết thành từng đám trông giống mào gà hay hoa súp lơ. Các nốt mụn này sẽ không gây đau hay ngứa rát mà chỉ khiến người bệnh cảm thấy hơi vướng víu khó chịu một chút.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 – 9 tháng

Sau một thời gian các nốt sùi sẽ phát triển nhanh chóng cả về số lượng và kích thước, nếu vô tình chạm vào hoặc cọ sát với quần áo chúng sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm nặng và khiến người bệnh đau đớn, khó chịu với dễ biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Vì vậy, sau khi đã biết thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà và phát hiện mình có biểu hiện của bệnh, bạn hãy đi khám ở Phòng khám bệnh xã hội để có phương pháp  điều trị càng sớm càng tốt. Không nên vì e ngại hay sợ người khác phát hiện mà chần chừ để bệnh ngày càng nặng và gây ra những biến chứng khôn lường.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa