Thời gian ủ bệnh và vị trí xuất hiện của bệnh hạ cam

273 Lượt xem

Là căn bệnh vẫn đang tồn tại và lây nhiễm khá phổ biến ở nước ta, hạ cam mềm gây ra viêm loét bộ phận sinh dục và làm cho người bệnh vô cùng đau đớn, đồng thời làm tăng nguy cơ nhiễm HIV. Vậy, thời gian ủ bệnh và vị trí xuất hiện của bệnh hạ cam có giống như các bệnh xã hội khác hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu và nhận biết rõ hơn.

Thời gian ủ bệnh của trực khuẩn hạ cam

– Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, khác với các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục khác. H. ducreyi có thời gian ủ bệnh rất ngắn, dài là 7 – 15 ngày (nhưng rất hiếm), trung bình là 4 – 10 ngày, thời gian ngắn là từ 3 – 5 ngày.

Thời gian ủ bệnh và vị trí xuất hiện của bệnh hạ cam 1

Hạ cam ủ bệnh từ 4 -7 ngày thì có biểu hiện ra bên ngoài

– Sau quá trình ủ bệnh, triệu chứng bắt đầu được biểu hiện ra bên ngoài bằng các nốt sẩn mềm trên nền ban đỏ. Các nốt sẩn này có mủ, khi vỡ ra sẽ thành các vết loét tự nhiễm hay còn gọi là săng hạ cam.

– Những người có sức đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh càng ngắn, biểu hiện ở nữ xuất hiện ít hơn ở nam giới.

Những vị trí xuất hiện hạ cam mềm

Hầu hết, các trường hợp cho thấy những người mắc bệnh hạ cam đều có biểu hiện ở bộ phận sinh dục.

– Ở nam giới xuất hiện ở dương vật, đầu dương vật, rãnh quy đầu, da bao quy đầu… vết loét ở nam giới mọc đơn độc

– Ở nữ giới thấy biểu hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ… Vết loét mọc đối xứng nhau.

– Một số khác sẽ thấy xuất hiện ở ngón tay hoặc ngón chân, ở miệng, lưỡi, ngực, xung quanh hậu môn….

Các vết loét này gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh, đặc biệt là khi đi tiểu. Nếu người bệnh không cẩn thận sẽ rất dễ bị viêm nhiễm vùng kín.

Thời gian ủ bệnh và vị trí xuất hiện của bệnh hạ cam 2

Bệnh hạ cam gây viêm loét chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Sau một thời gian 1-2 tuần, người bệnh sẽ thấy nổi hạch bạch huyết ở vùng bẹn. Hơn 50% nam giới có hiện tượng này (ở nữ giới xuất hiện rất ít) – đây là biến chứng của bệnh sau khi xuất hiện săng hạ cam. Hạch hạ cam ở nam giới khác so với hạch giang mai (hạch giang mai thường xuất hiện song hành với săng giang mai).

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ thời gian ủ bệnh và vị trí xuất hiện của bệnh hạ cam. Bệnh hạ cam nếu điều trị muộn, các vết loét sẽ tự nhiễm mà nhiều lên, khiến bệnh biến chứng nặng nề và làm tăng nguy cơ mắc bệnh HIV và các bệnh lây nhiễm khác. Do vậy, khi có triệu chứng bất thường hãy đến ngay cơ sở y tế để thăm khám.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa