Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì?

202 Lượt xem

Bất luận là bệnh gì, khi mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể, ít nhiều sẽ có những biểu hiện nhất định. Bệnh hạ cam cũng vậy, đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến ở nước ta, nam có tỉ lệ mắc nhiều hơn nữ. Vậy, thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người sớm phát hiện bệnh ngay từ thời kỳ đầu, để tránh những biến chứng xảy ra cũng như là có phương hướng điều trị kịp thời.

Hạ cam gây sần loét bộ phận sinh dục ở người, giao hợp thiếu bảo vệ theo mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng) sẽ cách thức lây bệnh của trực khuẩn hạ cam.

Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì 1

Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì?

Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì?

– Khi mầm bệnh xâm nhập vào người từ 1 – 15 ngày thì sẽ có biểu hiện lâm sàng (phổ biến là ù bệnh từ 4 – 7 ngày).  Đa phần những người bị bệnh, ở thời kỳ đầu sẽ có biểu hiện nổi các vết sẩn ở nơi bị nhiễm trùng.

– Các nốt sẩn này có màu hồng, cứng, màu sắc chuyển thành màu tím hoặc màu đồng. Sau dần bị loét ra, kích thước mỗi vết loét khoảng 1cm, có đường viền tròn, bề mặt vết loét không bằng phẳng, thường được phủ bởi một lớp dịch màu mủ có chứa nhiều vi khuẩn hạ cam, có tính lây nhiễm cao – đây cũng chính là vết săng hay còn gọi là loét hạ cam (lúc này vết loét sẽ rất đau đớn). Thời kỳ của sẩn loét sẽ kéo dài 1 – 2 tuần, nếu không phát hiện sẽ gây biến chứng.

– Các nốt sẩn loét thường bắt đầu từ các bộ phận như: quy đầu, da quy đầu, rãnh quy đầu ở nam giới; còn nữ giới sẽ có ở môi lớn, môi nhỏ âm đạo, âm đạo… Ngoài ra, một vài trường hợp hạ cam xuất hiện ở lưỡi, ngón tay, ngực, mắt, hậu môn. Nếu cứ để vậy thì sau một tháng, các biểu hiện này sẽ tự mất đi và để lại sẹo hoặc vết ban màu trắng.

Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì 2

Hình ảnh sần loét hạ cam khi bị nhiễm bệnh 

Loét hạ cam chính là biểu hiện ban đầu của bệnh, nếu điều trị muộn sau 1 vài tuần, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt hạch bạch huyết. Hạch gây đau đớn đớn và có thể vỡ, gây ra các ổ apxe hoặc vết loét tự nhiễm mới.

=> Loét hạ cam khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và đau đớn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Chưa kể bệnh còn gây ra những biến chứng khôn lường và lây lan bệnh cho người thân và cộng đồng xung quanh. Do đó, nhận biết thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có biểu hiện gì? Sẽ giúp mọi người sớm điều trị kịp thời.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa