Thuốc có thể chữa khỏi sùi mào gà?

365 Lượt xem

Thuốc (dù là Đông y hay Tây y, uống, tiêm hay bôi ngoài da) đều có khả năng khống chế virút sùi mào gà nhưng trên thực tế chỉ có tác dụng bổ trợ, hạn chế sự lây lan của virút. Chính vì vậy, việc dùng thuốc để chữa sùi mào gà không đem lại kết quả như ý muốn vì khả năng tái nhiễm cao.

Thông thường thuốc điều trị sùi mào gà áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ, tổn thương nhỏ và vị trí tổn thương ở bên ngoài. Với các trường hợp bệnh ở mức độ nặng, đã có biến chứng thì việc điều trị bằng thuốc không mang lại kết quả cao.

Đặc biệt nam giới, tuyệt đối không được dùng thuốc để chấm lên những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu, trong lỗ niệu đạo hay phía trong hậu môn… vì việc này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý khi điều trị bằng thuốc

Nhiều người bị sùi mào gà nhưng lại có tâm trạng ngại ngùng không đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị, hoặc thậm chí tự ý mua thuốc về điều trị. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì đây là một sai lầm vì trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị sùi mào gà nhưng chúng không được sử dụng chung cho tất cả các trường hợp bị bệnh. Cách chữa sùi mào gà cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể cũng như vị trí của nó ở đâu.

Đối với các phương thuốc dân gian, người bệnh tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng vì nó không thể chữa khỏi bệnh mà ngược lại có thể gây ra những biến chứng tai hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Xem thêm https://thuochanoi.com/benh-ung-thu/cay-mat-nhan-va-nhung-cong-dung-tuyet-voi.html

Điều trị bằng phương pháp nào?

Thông thường trước khi tiến hành điều trị bệnh, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ của bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, phương pháp điều trị sùi mào gà mới đang được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng và được các chuyên gia Y tế khuyên nên áp dụng là ALA-PDT. Phương pháp này có khả năng khống chế tối đa virút sùi mào gà, tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm bệnh. Phương pháp này có thể kết hợp với thuốc để mang lại kết quả điều trị tốt hơn.

Có rất nhiều địa chỉ áp dụng phương pháp điều trị này. Tuy nhiên để lựa chọn được địa chỉ uy tín với chi phí hợp lý phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo bài viết: Nên khám sùi mào gà ở đâu? để có thêm thông tin khi lựa chọn nơi điều trị.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa