Thuốc điều trị bệnh hạ cam

1006 Lượt xem

Sau khi giao hợp khoảng 7 ngày, theo dõi tình trạng dương vật, vùng kín (nữ giới). Nếu thấy xuất hiện một hoặc nhiều nốt sẩn trên nền ban đỏ hay mụn mủ thì cần phải can thiệp bằng thuốc kháng sinh. Thuốc điều trị bệnh hạ cam cần phải được bác sĩ cung cấp và chỉ định sử dụng, không được tự ý mua và uống để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Bệnh loét hạ cam do trực khuẩn Gram (-) Hemophilus ducreyi gây ra, khi quan hệ tình dục không an toàn. Thường thì sau giao hợp với người bị bệnh từ 4 – 10 ngày (trung bình là 7 ngày), triệu chứng sẽ bắt đấu xuất hiện. Các vết loét hạ cam rất đau đớn và có thể tự nhiễm mà nhiều lên. Do vậy, ngay sau khi có dấu hiệu bệnh cần phải điều trị bằng thuốc.

Thuốc điều trị bệnh hạ cam 1

Hình ảnh hạ cam gây viêm loét bộ phận sinh dục

Thuốc điều trị bệnh hạ cam

Hiện nay, Bệnh hạ cảm vẫn chủ yếu được điều trị bằng thuốc, có thể kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu. Trước khi điều trị, người bệnh cần phải tuân thủ các nguyên tắc:

– Điều trị bệnh nhân và và người tiếp xúc sinh lý

– Cần phải thử huyết thanh chẩn đoán bệnh giang mai và HIV (bởi khi bị nhiễm hạ cam, người bệnh rất dễ nhiễm giang mai và HIV). Để có phương pháp điều trị các căn bệnh này.

– Trong khi điều trị cần phải nằm nghỉ.

Thuốc điều trị tại chỗ

– Các vết loét mủ, khi bị vỡ sẽ tự nhiễm thành các vết loét mới, để hạn chế điều này xảy ra cũng như tránh nhiễm trùng và để vết loét nhanh khô. Cần phải bôi dung dịch sát khuẩn như Povidone – iodine.

Thuốc điều trị bệnh hạ cam 2

Điều trị hạ cam chủ yếu bằng thuốc kháng sinh

Điều trị toàn thân

– Thuốc điều trị hạ cam chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, được dùng cả uống và tiêm bắp. Bởi mỗi trường hợp bệnh khác nhau nên liệu trình và phác đồ trị liệu thuốc sẽ khác nhau.

– Đối với hạch bị viêm, cần chọc hạch rút mủ nhiều lần để tránh lỗ rò gây vết hạ cam trên hạch hoặc gây ra ổ apxe.

– Sau khi điều trị cần phải theo dõi kết quả 7 ngày, 15 ngày và 3 tháng sau. Trong thời gian điều trị không được quan hệ tình dục, kể cả khi triệu chứng trên người gần như là biến mất.

Trên đây là những thông tin về cách thức dùng thuốc điều trị bệnh hạ cam. Khi có những biểu hiện bất thường xảy ra, mọi người hãy đến ngay cơ sở y tế khám và kiểm tra. Hoặc có thể liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thông tin cụ thể.

Nguồn : thuốc hà nội


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa