Thuốc điều trị herpes sinh dục

386 Lượt xem

Herpes sinh dục hay mụn rộp sinh dục được xếp vào danh sách những bệnh xã hội gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Vì bệnh chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục nên bệnh có thể phát triển và lây lan rất nhanh . Vậy có loại thuốc điều trị herpes sinh dục không?

Khi khi mắc phải Herpes sinh dục hay mụn rộp sinh dục này, người bệnh sẽ có biểu hiện như: đầu tiên là cảm giác đau đớn khiến bệnh nhân không thể hoặc khó khăn khi quan hệ tình dục. Thứ hai, bệnh có thể biến chứng lên các bệnh về nam khoa, phụ khoa nguy hiểm nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh, hiếm muộn và ảnh hưởng đến thế hệ sau. Không chỉ vậy, vi rút phát triển trong cơ thể khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút, bệnh nhân thường xuyên mắc các căn bệnh khác.

Thuốc điều trị herpes sinh dục

Có nhiều loại thuốc điều trị herpes sinh dục

Do vậy, những biến chứng do bệnh mang lại là không thể coi thường. Bệnh không dễ điều trị bởi chưa có phương pháp tuyệt đối. Phương pháp điều trị chủ yếu hiện nay là sử dụng thuốc đặc dụng. Đây là phương pháp giúp khống chế sự phát triển của bệnh.

Thuốc điều trị bệnh herpes sinh dục

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị herpes sinh dục bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc tiêm. Các loại thuốc điều trị herpes sinh dục có tác dụng khắc chế sự phát triển và nhân bản của virus, vì vậy có thể hạn chế sự phát triển của bệnh. Ngoài ra, các loại thuốc còn hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế tối đa bệnh. Bên cạnh đó, các loại thuốc này cũng có tác dụng làm dịu vết thương, làm giảm đau, giảm viêm loét và giúp vết thương bên ngoài mau lành.

Tuy nhiên, để sử dụng thuốc điều trị herpes sinh dục người bệnh nhân chú ý một số vấn đề sau:

– Sử dụng thuốc đúng liều đúng, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Do đó, khi phát hiện nhưng biểu hiện của bệnh thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

– Lựa chọn cơ sở chuyên khoa, uy tín để thăm khám và điều trị.

Thuốc điều trị herpes sinh dục

Thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ

– Sau khi điều trị bệnh cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh: quan hệ tình dục lành mạnh, ăn uống hợp lý, giữ sức khỏe và sức đề kháng tốt . Bên cạnh đó, thường xuyên tái khám để kiểm soát tình trạng bệnh.

– Tuyệt đối không sử dụng thuốc tùy ý sẽ làm bệnh nặng hơn và có nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Hi vọng những thông tin trên, người bệnh sẽ có những thông tin cơ bản về thuốc điều trị herpes sinh dục. Khi gặp những vấn đề về bệnh, bạn có thể liên hệ tới số043.734.9999 để được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa