Tính mạng bị đe dọa khi giang mai ở giai đoạn 3

1926 Lượt xem

Tính chất đặc trưng hầu hết của các mặt bệnh xã hội đó chính là sẽ được khắc phục hiệu quả ở những giai đoạn đầu của bệnh tuy nhiên do tốc độ phát triển và gây bệnh khi nhiễm khuẩn săng giang mai rất nhanh chóng và khó lường với diễn biến bệnh tăng dần thậm chí tính mạng sẽ bị đe dọa khi giang mai ở giai đoạn 3. Do đó để giúp bạn đọc dễ hình dung sau đây các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng sẽ cung cấp những kiến thức có liên quan đến bệnh giang mai mời mọi người cùng tìm hiểu.

Diễn biến khó lường của bệnh giang mai là như nào?

tinh-mang-bi-de-doa-khi-giang-mai-o-giai-doan-31

3 giai đoạn phát triển gây bệnh giang mai là như nào?

Các chuyên gia bệnh học của phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội sau khi thống kê cho hay bệnh giang mai sẽ trải qua 3 giai đoạn bệnh cụ thể với những biểu hiện đặc trưng riêng đó chính là:

+ Giai đoạn 1

Những dấu hiệu sau có thể xảy ra từ 10 ngày tới 6 tuần sau khi tiếp xúc.

– Những vết loét không đau (tổn thương) ở vùng sinh dục, trực tràng, lưỡi hoặc môi.

– Hạch bạch huyết vùng bẹn lớn dần.

– Các dấu hiệu và triệu chứng của giang mai tiên phát có thể biến mất không cần điều trị, nhưng bệnh vẫn tồn tại và sẽ xuất hiện ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3.

– Giang mai tiên phát gây các vết loét không đau (tổn thương) ở bộ phận sinh dục, trực tràng, lưỡi hoặc môi. Bệnh có thể biểu hiện với một vết loét duy nhất (ở trên) hoặc nhiều vết loét.

+ Giai đoạn 2

Các dấu hiệu và triệu chứng của giang mai giai đoạn 2 có thể bắt đầu từ 2-8 tuần sau giai đoạn 1.

– Phát ban trên bất kỳ vùng nào của cơ thể, kể cả lòng bàn tay và gan bàn chân.

– Sốt

– Mệt mỏi và cảm giác khó chịu mơ hồ.

– Đau và nhức ở xương hoặc khớp.

+ Giai đoạn 3

Một số các dấu hiệu và triệu chứng của giang mai giai đoạn 3 bao gồm:

– Các vấn đề về thần kinh. Bao gồm đột qụy, nhiễm trùng, viêm màng và dịch xung quanh não và tuỷ sống (viêm màng não), thay đổi tính cách, bệnh tâm thần và tổn thương tuỷ sống gây bất thường về vận động và cảm giác.

– Các vấn đề về tim mạch. Bao gồm phình mạch và viêm động mạch chủ – động mạch chủ yếu của cơ thể và các mạch máu khác.

Tính mạng bị đe dọa khi giang mai ở giai đoạn 3 ?

tinh-mang-bi-de-doa-khi-giang-mai-o-giai-doan-32

Giang mai giai đoạn 3 có thể khiến người bệnh tử vong

Như đã khái quát phía trên các bạn đã biết được tình trạng bệnh giang mai sẽ càng nặng lên theo từng giai đoạn do đó các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm tránh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là còn đe dọa đến tính mang của bản thân. Cụ thể sau đây sẽ là những biến chứng mà bạn có nguy cơ gặp phải do bệnh giang mai gây ra:

– Xuất hiện cơn đau ở các chi: người bệnh thường nhanh chóng xuất hiện cảm giác đau nhức, thường gặp ở chi dưới, cũng có thể đau từ mặt xuống tận chân, thường đau nhói nhưng ngắn, cảm giác như bị dao cắt, ở giai đoạn cuối thường đi lại khó khăn.

– Rối loại chức năng co thắt: ảnh hưởng cảm giác ở bàng quang dễ dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát.

– Biến chứng ở khu vực mắt: 90% người bệnh có dị thường ở đồng tử mắt và đa phần cơ mắt tê bì, mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

– Nguy hiểm ở nội tạng: thường gặp nhất là các vấn đề ở dạ dày. Sau khi phát bệnh, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng…

– Giang mai lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh đẻ. Trẻ bị giang mai bẩm sinh có thể gây tử vong cho thai nhi hoặc dị dạng thai sau khi sinh.

– Khi bệnh nặng, bệnh có thể biến chứng lên giang mai thần kinh hoặc gây ra tử vong.

– Mối đe dọa nguy hiểm rất lớn ở những bệnh nhân mắc giang mai giai đoạn cuối đó là bệnh nhân bị suy tim, mắc các chứng bệnh về tim mạch… rất nhiều trường hợp đã tử vong khi gặp biến chứng này.

Bài viết đã chỉ rõ biểu hiện cũng như biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai qua từng giai đoạn hy vọng sau khi tham khảo bạn đọc sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân để sớm khắc phục hiệu quả tình trạng bệnh lý và đảm bảo an toàn tính mạng. Nếu cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa