Trị sùi mào gà ở nam giới

136 Lượt xem

Theo thống kê, có đến 15% nam giới bị ung thư dương vật có tiền sử mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, nhiều nam giới không nắm rõ triệu chứng của bệnh, chưa có phương pháp điều trị thích hợp dẫn đến tình trạng điều trị quá muộn, gây nên những biến chứng khó lường. Vậy trị sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp nào là tốt để tránh những nguy hại đến sức khỏe.

Theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nếu muốn trị sùi mào gà ở nam giới, trước hết phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, giai đoạn của bệnh để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường, sùi mào gà ở nam giới sẽ điều trị theo các phương pháp sau:

Trị sùi mào gà ở nam giới

Đừng để sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc: dùng thuốc uống hay bôi tùy theo tình trạng bệnh. Thường phương pháp này sẽ áp dụng cho các trường hợp nam giới bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu, chưa có biến chứng nguy hiểm.

– Điều trị bằng vật lý trị liệu: dùng tia lasez, đốt điện cao tần… đốt trực tiếp lên các nốt sần.

– Điều trị bằng thuốc kết hợp phương pháp ALA – PDT.

Trị sùi mào gà ở nam giới

Phương pháp ALA – PDT trị hiệu quả sùi mào gà ở nam giới 

Theo hiệu quả điều trị đối với sùi mào gà ở nam giới tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho thấy, phương pháp dùng thuốc kết hợp phương pháp ALA – PDT là liệu pháp hạn chế được sự phát triển của virus gây bệnh sùi mào gà.

Phương pháp ALA – PDT với nguyên lý hoạt động dựa trên ứng dụng Photosensitizer kích thích phản quang nhằm sản sinh ra tia huỳnh quang với một lượng lớn oxy singlet. Các tia huỳnh quang này tác động trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nhằm loại bỏ virus gây bệnh, đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà. Kết hợp thuốc điều trị nâng cao sức đề kháng, khống chế sự lây lan.

Tuy nhiên, điều quan trọng khi điều trị sùi mào gà ở nam giới đó là thời gian. Trị bệnh càng sớm thì kết quả càng cao và rút ngắn được thời gian điều trị. Nhưng nếu bệnh xã hội này  quá lâu, có những biến chứng liên quan thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Vì vậy, nam giới khi thấy dương vật, bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ mọc đơn lẻ, mềm, hơi nhô cao như những nhú gai, màu đỏ, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà, thậm chí là xuất hiện ở hậu môn, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa