Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

490 Lượt xem

Giang mai không chỉ xuất hiện ở nam giới mà có thể bắt gặp ở cả chị em và nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những tổn thương lớn tại các cơ quan trong cơ thể như viêm loét cơ quan sinh dục, phát ban ngoài ra, đau nhức cơ xương và cả nội tạng. Bệnh giang mai nguy hại là thế nhưng không phải chị em nào cũng nắm rõ được các triệu chứng sớm và điều trị kịp thời. Chính vì vậy những phân tích về triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới dưới đây hi vọng sẽ giúp phái nữ sớm nhận diện căn bệnh nguy hiểm này.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào?

– Nữ giới sau thời gian nhiễm xoắn khuẩn từ khoảng 10 – 30 ngày thì ở vùng tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn sẽ xuất hiện các vết hình tròn, cứng. Ban đầu là những mụn nước nhỏ, ướt, sau đó loét ra, đây chính là biểu hiện thời kỳ săng giang mai. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to. Các biểu hiện bệnh chủ ý bắt gặp ở bên ngoài bộ phận sinh dục. Sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất.

– Bước vào giai đoạn 2, triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới phổ biến là các nốt nhỏ có kích thước và hình dạng giống hạt đậu, độ cứng vừa phải, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi-1

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới thường rõ rệt từ giai đoạn 2

Giai đoạn này, các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm.

– Sau đó hình thành các vết loét vốn dạng mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh. Các biểu hiện bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé âm hộ, âm vật, cổ tử cung…

– Khi giang mai ở các giai đoạn đầu không được chữa trị sẽ làm cho bệnh phát triển nặng nề thêm và dẫn đến các tổn thương lan ra khắp cơ thể, xoắn khuẩn xâm nhập vào các cơ quan bên trong thông qua đường máu sau đó hủy hoại chúng. Các tổn thương não, thần kinh, cơ, xương ngày càng nặng nề.

trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi-2

Khi có các triệu chứng bệnh giang mai chị em nên đi kiểm tra sớm

Với những chị em mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu mà phát hiện sớm, điều trị đúng đắn thì sẽ điều trị khỏi* bệnh được. Nếu như để mất thời kỳ phát hiện và chữa trị bệnh này thì việc chữa trị bệnh giang mai sau này sẽ rất khó khăn, thậm chí một số trường hợp chỉ có thể cầm chừng ngăn chặn không cho bệnh phát triển thêm chứ không thể chữa khỏi.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa