Triệu chứng bệnh hạ cam mềm qua từng thời kỳ

3205 Lượt xem

Để đưa ra được chẩn đoán chính xác bệnh nhân có mắc bệnh hạ cam không ngoài các xét nghiệm cần thiết thì những biểu hiện lâm sàng của bệnh cũng sẽ có vai trò quan trọng tác động đến quá trình khám chữa bệnh. Vậy cụ thể triệu chứng bệnh hạ cam mềm qua từng thời kỳ là như nào các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng phân tích trong nội dung bài viết sau.

Triệu chứng trong thời kỳ ủ bệnh của hạ cam mềm

trieu-chung-benh-ha-cam-mem-qua-tung-thoi-ky1

Bệnh hạ cam mềm thời kì ủ bệnh có biểu hiện gì?

– Sau khi lây nhiễm, các vi khuẩn bệnh thường có thời gian ủ bệnh 2-3 ngày. Thời gian ủ bệnh của hạ cam mềm thường không quá 1 tuần, có một số bệnh nhân đặc biệt, phát bệnh sau thời gian dài ủ bệnh. Biểu hiện của nữ giới thường nhẹ hơn nam giới, thời gian ủ bệnh của vi khuẩn hạ cam cũng dài hơn.

– Trong thời gian ủ bệnh, có thể ban đầu bệnh nhân thấy xuất hiện 1-2 cái, dần phát triển thành nhiều. Theo thống kê lâm sàng cho thấy, những người bệnh nhân bị bệnh hạ cam thường có biểu hiện bệnh ở bộ phận sinh dục, nam giới thấy xuất hiện ở dương vật, đầu dương vật, rãnh quy đầu, da bao quy đầu; nữ giới thấy biểu hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ.

– Một số trường hợp đặc biệt sẽ thấy biểu hiện ở ngón tay, miệng, lưỡi. Có thể kết luận rằng, thời gian ủ bệnh của hạ cam mềm có thể xuất hiện những mụn nhỏ viêm nhiễm trên da. Sau 24-48 tiếng, các nốt mụn này sưng, tạo mủ, 3-5 ngày sau vỡ ra và hình thành các vết loét. Những vết loét này chảy dịch mủ, khi lau sạch nó thì thấy đáy vết loét lồi lõm không bằng phẳng và có hiện tượng chảy máu.

Triệu chứng trong thời kỳ toàn phát của bệnh hạ cam mềm

trieu-chung-benh-ha-cam-mem-qua-tung-thoi-ky2

Triệu chứng bệnh hạ cam mềm thời kỳ toàn phát

– Sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh hạ cam, trực khuẩn này xâm nhập vào vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục, từ 3 – 5 ngày sau nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét. Theo thời gian, vết loét ngày càng to dần và tự lây nhiễm sang vùng kế cận, do đó bệnh nhân thường có nhiều vết loét.

– Đặc điểm của vết loét có đáy lởm chởm, nhiều mủ, bờ nham nhở, rất đau. Khi cào hoặc gãi dễ chảy máu. Khoảng một nửa đàn ông mắc căn bệnh này chỉ có một vết loét đơn độc. Kèm theo nổi hạch bẹn to một bên. Sau một vài tuần hạch vỡ mủ, tạo thành ổ áp xe hoặc lỗ dò.

+ Ở nam giới, thường gặp ở những vị trí: bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…

+ Ở phụ nữ, vị trí loét phổ biến nhất là ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như săng giang mai thời kỳ đầu.

Trên đây là những biểu hiện đặc trưng của từng thời kỳ nhiễm bệnh hạ cam bạn có thể gặp phải do vậy các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên đi thăm khám kiểm tra ngay khi có triệu chứng bệnh xuất hiện qua đó khắc phục hiệu quả tránh diễn biến bệnh nặng thêm. Nếu có gì không hiểu hay cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa