Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

518 Lượt xem

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục rất phổ biến và nguy hiểm. Bệnh do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu gây nên. Bệnh lậu ở nam giới gây hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Chính vì thế bệnh lậu cần được sớm phát hiện thông qua triệu chứng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với về triệu chứng bệnh lậu ở nam giới để các bạn có thể nhận biết bệnh  này càng sớm càng tốt.

Bệnh lậu ở nam giới được gây ra do vi khuẩn song lậu cầu khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn này rất ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo nhưng ấm áp nên thường phát triển mạnh ở các cơ quan sinh dục. Bệnh lậu thường chỉ lâu nhiễm từ người qua người với thời gian ủ bệnh từ khoảng 3 -5 ngày sau khi bị nhiễm vi khuẩn song lậu cầu khuẩn.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới

– Do quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này. Nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh thì nguy cơ mắc bệnh sẽ rất cao.

– Do tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở hoặc chất nhầy mủ từ người mang mầm bệnh thì cũng có nguy cơ rất cao mắc bệnh.

– Do sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như bàn chải đánh răng, khăn tắm, quần áo lót,…đặc biệt là người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém.

trieu-chung-benh- lau-o-nam-gioi

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là gì?

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội có khả năng lây lan rất nhanh chóng nhưng lại có diễn biến rất phức tạp. Bệnh thường khó phát hiện với những biểu hiện không cụ thể ở giai đoạn đầu. Nhưng nếu chú ý thì các bạn có thể thấy được một số triệu chứng bệnh lậu chủ yếu như:

– Buổi sáng sau khi thức dậy đi vệ sinh thì nam giới thường có cảm giác nóng rát, ngứa ngáy ở đường tiểu hoặc ở niệu đạo tiết dịch màu trắng hoặc hơi vàng.

– Ở bao quy đầu và xung quanh dương vật thì bị sẽ có hiện tượng sưng tấy đỏ.

– Có dấu hiệu đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ kèm theo dịch nhầy được tiết ra như nhựa chuối.

– Khi đi tiểu thì thường xuyên bị đau với cảm giác buốt và rát.

– Khi quan hệ tình dục hay khi cương dương thì dương vật thường bị đau cứng và rát , có thế xuất tinh ra máu.

– Xuất hiện nhiều nốt ban đỏ ở bẹn hoặc lên hạch ở gần các bộ phận sinh dục

– Người thường có dấu hiệu mệt mỏi và kèm theo sốt.

– Nếu sau khoảng 1 tháng bị vi khuẩn lậu xâm nhập mà không được chữa bệnh lậu kịp thời thì bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính.

trieu-chung-benh-lau-o-nam-gioi-1

Đau bao quy đầu là một trong những triệu chứng bệnh lậu ở nam

Cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

– Không quan hệ tình dục bữa bãi, nên chung thủy một vợ một chồng và cần có biện pháp quan hệ tình dục an toàn để giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm bệnh.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác đặc biệt là người đang mang mầm bệnh như quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng,…

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người mang mầm bệnh lậu.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh lậu và triệu chứng bệnh lậu ở nam giới. Nếu các bạn có nhu cầu hay còn thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa