Triệu chứng bệnh lậu

431 Lượt xem

Bệnh lậu để lâu sẽ tiến triển nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, những người bị bệnh lậu cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc nhận biết triệu chứng bệnh lậu

Triệu chứng bệnh lậu

Đối với nữ giới

Ở nữ giới, triệu chứng của bệnh lậu thường rất kín đáo. Trong giai đoạn cấp tính, phần lớn các trường hợp bị bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín với các triệu chứng  như: tiểu khó, tiểu rắt, đi tiểu thấy nóng rát, đau vùng xương chậu, đau khi giao hợp. Người bệnh khi thăm khám sẽ thấy bị viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung; từ niệu đạo và cổ tử cung có mủ chảy ra nhiều, màu vàng hoặc xanh, mùi hôi. 

trieu-chung-benh-lau

Bệnh lậu ở nữ giới thường có triệu chứng mờ nhạt

Nhưng phần lớn các trường hợp bệnh lậu ở nữ  chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, biểu hiện rất nghèo nàn, thường chỉ thấy ra nhiều khí hư màu vàng, có khi mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn gây viêm cả hậu môn. 

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, bệnh lậu mạn tính ở nữ cần được chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do nấm candida albicans, trùng roi, tạp khuẩn, vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma … để có cách điều trị đúng.

Đối với nam giới

Sau thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 6 ngày, phần lớn các trường hợp bệnh lậu ở nam giới có biểu hiện viêm niệu đạo cấp tính. Ban đầu, người bệnh có cảm giác đau dọc niệu đạo, ngứa ở miệng sáo và hố thuyền, mép miệng sáo bị sưng tấy, mẩn đỏ, niệu đạo chảy dịch nhầy kèm theo cảm giác nóng rát, buốt khi đi tiểu, sau đó chảy mủ trắng đục hoặc vàng đục. 

trieu-chung-benh-lau-2

Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng của viêm niệu đạo

Nếu nặng hơn, nam giới bị bệnh lậu có thể bị viêm niệu đạo toàn bộ với các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu khó, cuối bãi nước tiểu có máu và mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn sưng đau, cường dương và dương vật khi cương bị đau rát.

Khi không được điều trị, khoảng 1 tháng sau đó, bệnh lậu ở nam giới sẽ chuyển sang mạn tính. Ở giai đoạn này, triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt có phần giảm đi. Triệu chứng điển hình của lậu mạn tính ở nam giới là có giọt nhầy mủ chảy ra từ niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu, người ta gọi đó là giọt anathema mai.

Tương tự như ở nữ giới, bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống bệnh lậu nhưng do các vi khuẩn khác (như chalmydia và mycoplasma…) gây nên. 

Theo các chuyên gia bệnh xã hội củaPhòng khám đa khoa Thiên Hòa, khi có những triệu chứng như trên thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trong nhiều trường hợp, bệnh lậu không có những biểu hiện rõ ràng, đặc biệt là ở nữ giới. Vì vậy, mọi người cần phải chủ động trong việc đi khám và chữa bệnh lậu sớm khi phát hiện ra bệnh.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa