Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

252 Lượt xem

Mụn rộp sinh dục là gì

Mụn rộp sinh dục hay cũng có thể còn được gọi là bệnh Herpes sinh dục, đây được coi là một loại bệnh có tính chất lây truyền mạnh qua đường tình dục, nó do virut có tên là Herpes Simplex Virus (HSV) nó gây ra. Việc quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những triệu chứng khiến mình mắc các bệnh xã hội trong đó có mụn rộp sinh dục.

trieu-chung-mun-rop-sinh-duc

triệu chứng herpes sinh dục

Tuy nhiên mụn rộp sinh dục cũng có thể sẽ được coi là một bệnh lý khá phổ biến và nó cũng rất dễ nhầm lẫn và cũng dễ có thể bị bỏ qua. Bài viết dưới đây chúng tôi cũng xin cung cấp cho người bệnh một số những thông tin rất cần thiết về các triệu chứng của bệnh bệnh Herpes sinh dục nó cũng sẽ phần nào giúp chúng ta sẽ có những cách để có thể được phát hiện và cũng có những tầm kiểm soát bệnh hiện cũng rất có hiệu quả hơn.

Một số các triệu chứng mụn rộp sinh dục thường gặp

Thời gian ủ bệnh thường kéo dài 3-6 ngày sau khi có những tiếp xúc với người có người có herpes sinh dục, những biểu hiện ban đầu của bệnh rất khó nhận biết đặc biệt đối với nữ giới. Người mắc mụn rộp sinh dục thường có cảm giác mệt mỏi, sốt cao khiến người bệnh nhầm tưởng mình bị viêm nhiễm sinh dục cho đến khi có những tổn thương xuất hiện là những mụn nước nhỏ.

Đối với nam giới bị mắc mụn rộp sinh dục, có những vết trượt này cũng có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, thân dương vật, vùng bìu xuất hiện ở nam giới xuất hiện các mụn nhỏ.

Mụn rộp sinh dục không những xuất hiện ở bộ phận sinh dục, những biểu hiện ở hậu môn, miệng nếu người bệnh có những tiếp xúc tình dục bằng đường hậu môn, miệng

Mụn rộp sinh dục còn có thể rất giống các bệnh giang mai ở thời kỳ I, các bệnh hạ cam mềm, viêm quy đầu không đặc hiệu.

trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc

một số các triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới

Phòng ngừa mụn rộp sinh dục bạn nên biết

Khi phát hiện herpes sinh dục bạn nên điều trị sớm sẽ làm ức chế các virus gây bệnh, giúp ngăn ngừa tình trạng phát bệnh nhằm rút ngắn quá trình điều trị ngăn chặn các biến chứng khác đối với cơ thể.

Cần điều trị mụn rộp sinh dục không chỉ cho bản thân mà cho cả bạn tình kể cả khi họ không có các triệu chứng của bệnh. Khi điều trị người bệnh và bạn tình cũng nên cần phải tiến hành một số các xét nghiệm huyết thanh để phát hiện xem có mang virut gây bệnh hay không.

Người bệnh cũng nên cần chú ý các yếu tố như: Ăn uống bất thường, mệt mỏi, cảm lạnh, tinh thần bất ổn, mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính sẽ gây khó khăn trong việc điều trị mụn rộp sinh dục.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bạn cũng nên cần kiên trì tuân theo các chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về điều trị giữa chừng gây việc điều trị khó khăn bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều để lại các biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn còn bất cứ các thắc mắc nào bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám bệnh xã hội thiên hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa