Triệu chứng bệnh sùi mào gà bạn nên biết

464 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm và phát triển rất mạnh đối với con người và cả cộng động. Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa sẽ đưa ra những triệu chứng bệnh sùi mào gà bạn nên biết, để người bệnh có thể căn cứ vào đó để phát hiện bệnh kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là do virus Human Papilloma gây nên. Virus do nhiều con đường , trong đó quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh. Chính vì  vậy mà nam giới và nữ giới trong độ tuổi sinh sản là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao nhất.

Sùi mào gà là nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Do vậy, tìm hiểu về những kiến thức về dấu hiệu bệnh sùi mào gà là cách bạn có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà bạn nên biết

Virus gây bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà bạn nên biết

Triệu chứng bệnh sùi mào gà bạn nên biết để phát hiện cũng như phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cho chính bản thân mình. Thông thường, bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng của bệnh như sau:

– Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, các sùi mào gà sẽ phát triển mạnh và có các dấu hiệu xuất hiện các sùi mềm, hình dáng nhìn giống như những mụn thịt về màu sắc có màu hồng hoặc màu nâu nhạt. các mụn thịt này phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng có hình giống như mào gà màu trắng hồng. Lớp bề mặt mềm, ẩm ướt và giữa các nhú sùi có thể ấn ra giọt mủ.

– Những u nhú sùi mào gà có thể có kích thước to nhỏ khác nhau và phân bố không đồng đều, chúng mọc đơn độc hoặc liên kết với nhau thành mảng lớn.  Kích thước của nốt sùi mào gà dao động trong khoảng 1 – 2 mm. Bệnh phát triển rất nhanh, lúc đầu chỉ là những nốt sùi mào gà nhỏ không có cảm giác đau đớn nhưng khi đã phát triển lên to thì những nốt này làm cho người bệnh  khó chịu, bứt rứt khi vận động.

– Khi bệnh phát triển nặng, các nốt sùi mào gà này sẽ bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

– Ở nam giới:  Những dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ thường thấy xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo,  phần đầu của niệu đạo trước hay da bìu. Nếu không được điều trị sớm những nốt sùi mào gà này có mùi hôi, kèm rát, đau hoặc bị tiết dịch, loét ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và các chức năng sinh dục của nam giới, có thể dẫn đến tinh trùng yếu, xuất tinh sớm, liệt dương hay nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh, ung thư dương vật.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà bạn nên biết.

Tình trạng sùi mào gà ở nam giới

– Ở nữ giới:  Thường bắt gặp sùi mào gà ở vùng tiền đình, âm vật, môi bé, môi lớn, âm hộ và cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp ở bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn, thậm chí là ở miệng. Trong thời kỳ thai nghén, sức đề kháng của chị em kém càng rất dễ bị nhiễm bệnh, cộng thêm những chị em vệ sinh bộ phận sinh dục kém các tổn thương sùi mào gà có thể phát triển thành từng khối lớn màu đỏ tươi, tiết da chất dịch có mùi hôi.

Khi đã phát hiện những triệu chứng như đã nêu trên, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Nếu tình trạng này để lâu sẽ gây hại đến chính bản thân cũng như nguy cơ lây nhiễm ra những người xung quanh.

Qua những thông tin từ bài viết trên, nếu người bệnh còn thắc mắc về các vấn đề của bệnh cũng như cần tìm hiểu thông tin sâu kĩ có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia bệnh xã hội. (O – C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa