Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

231 Lượt xem

Một trong những căn bệnh xã hội ngày càng phổ biến hiện nay đó làSùi mào gà. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh. Có loại sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, hậu môn và sùi mào gà ở miệng. Bài viết này xin chia sẻ những thông tin vềtriệu chứng sùi mào gà ở miệng.

Tại sao lại xuất hiện triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là do virus có tên HPV (Human Papilloma) gây nên. Virus này lây qua đường tình dục, qua tiếp xúc với vết thương hở, do dùng đồ chung (quần áo lót, khăn mặt, bàn chải…). Sùi mào gà ở miệng là do:

– Cũng có thể là do hôn người mắc bệnh sùi mào gà. Điều này cũng khiến bạn bị lây bệnh.

trieu-chung-sui-mao-ga-o-mieng

Cần chú ý đến những triệu chứng sùi mào gà ở miệng

– Do dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng. Virus HPV sẽ lấy từ người bệnh sang.

– Những người mắc sùi mào gà ở miệng là do quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục qua đường miệng. Quan hệ tình dục bằng miệng là con đường chủ yếu gây bệnh sùi mào gà ở miệng. Nhiều người nghĩ rằng quan hệ bằng miệng sẽ không bị lây bệnh tình dục. Tuy nhiên nó lại là nguyên nhân gây bệnh rất cao.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu (khoảng từ 1 cho đến 9 tháng). nhữngtriệu chứng của sùi mào gà ở miệng  ban đầu chưa cụ thể. Vì vậy mà nhiều người không phát hiện bệnh. Do đó họ thường chủ quan không đi kiểm tra. Đến khi nặng mới phát hiện và lúc này việc điều trị bệnh sẽ gặp khó khăn.

Triệu chứng của sùi mào gà ở miệng

Căn cứ vào những triệu chứng của bệnh để có thể kiểm tra và kết luận là họ đang mắc bệnh sùi mào gà. Những người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thường có các triệu chứng sau:

– Lúc đầu bệnh nhân thường xuất hiện những mảng màu đỏ, trắng trong khoang miệng. Có thể ở lưỡi, amidan. Họ sẽ thấy cổ họng sưng và cảm giác nóng, rát, tê. Khi ăn uống hoặc nuốt nước bọt cũng cảm thấy đau. Vì vậy mà họ thường nghĩ bị đau họng nên không để ý.

– Sau một thời gian bắt đầu xuất hiện các nốt u nhú nhỏ như hạt gạo trong miệng. Chúng nhanh chóng lan rộng thành từng đám có hình giống hoa súp lơ, mào gà.

– Có thể là những nốt mụn thịt, mụn nước dễ bị vỡ gây viêm loét.

trieu-chung-sui-mao-ga-o-mieng-2

hình ảnh sùi mào gà của người bệnh

Dựa trên những dấu hiệu này có thể bệnh nhân đang mắc bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà ở miệng nếu không được chữa trị kịp thời thì những tác hại mà nó gây ra cho người bệnh sẽ vô cùng lớn.

Căn cứ vào những  triệu chứng sùi mào gà ở miệng  kết hợp với xét nghiệm bệnh sùi mào gà sẽ tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp. Nếu không chữa khỏi sẽ có nguy cơ bị ung thư vòm họng. Ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt, ăn uống.

Lời khuyên của các bác sĩ nam khoa Thiên Hòa

Các bác sĩ khuyên rằng không nên quan hệ tình dục bằng đường miệng. Nhất là đối với giới trẻ ngày nay. Họ thường thích thể hiện những cái mới mẻ. Thích làm những việc lạ mà không biết tác hại khôn lường của nó. Hãy quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm bệnh cho đối phương cũng như bảo vệ bản thân mình.

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần lót…để tránh lây bệnh. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.

Nếu thấy có những  triệu chứng sùi mào gà ở miệng  hay cơ quan sinh dục… thì cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra và bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội. Là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh lớn tại Hà Nội. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại liên hệ 043.734.9999. (O-H)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa