Vì sao bệnh herpes sinh dục tái phát trở lại?

556 Lượt xem

Herpes sinh dục là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do virus herpes simplex gây nên. Nếu bệnh không được điều trị sớm thì sẽ gây nên những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên có nhiều trường hợp người bệnh không hiểu vì sao bệnh herpes sinh dục tái phát trở lại mặc dù họ vẫn thực hiện theo phương pháp điều trị chỉ định.

Sau đây là những nguyên nhân giải thích vì sao bệnh herpes sinh dục tái phát trở lại:

– Người bệnh tự ý điều trị mà không theo hướng dẫn của bác sỹ. Không áp dụng phương pháp đã chỉ định, đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bệnh herpes sinh dục hay tái phát trở lại.

Vì sao bệnh herpes sinh dục tái phát trở lại?

Bệnh herpes sinh dục tái phát do điều trị không đúng quy trình của bác sỹ

– Một trong những nguyên nhân dẫn đến herpes sinh dục dễ tái phát là do suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể hoặc do quan hệ tình dục không an toàn.

– Tự ý ngưng thuốc khi có dấu hiệu bệnh thuyên giảm, bớt triệu chứng.

– Tự ý điều trị điều trị không theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc phương pháp điều trị sai cách… là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục dễ tái phát.

– Không điều trị đồng thời với cả với bạn tình hoặc vợ chồng, nên trong quá trình điều trị quan hệ tình dục sẽ làm bệnh dễ tái phát trở lại.

– Do vệ sinh cá nhân kém, vùng bệnh không được giữ sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây tái phát bệnh.

Vì sao bệnh herpes sinh dục tái phát trở lại?

Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh

Vậy điều trị herpes sinh dục thế nào là đúng cách?

– Trước hết người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị mà nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo liệu trình.

– Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh bệnh lây lan sang khu vực khác.

– Chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt cho hợp lý.

– Không quan hệ tình dục bừa bãi dễ làm bệnh nặng hơn, cũng như lây lan cho người khác.

– Tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, tái khám theo định kỳ.

Herpes sinh dục nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến sức khỏe, cuộc sống tình dục đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này của bệnh nhân.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa