Virus herpes simplex là gì?

1013 Lượt xem

Virus herpes simplex là nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục. Loại virus này có hai loại, loại 1 thường gây Herpes ở môi, loại 2 gây herpes ở bộ phận sinh dục.

  1. Biểu hiện khi bị nhiễm virus herpes simplex

– Biểu hiện người bệnh dễ nhận biết khi bị nhiễm virus herpes simplex đó là đau, bóng rát, ngứa và tê nhẹ vùng da bị tổn thương. Sau đó nổi mụn nước thành chùm trên nền da đỏ.

Virus herpes simplex là gì?

Biểu hiện khi bị nhiễm virus herpes simplex

– Điều kiện thuận lợi cho virus phát triển và gây bệnh đó là ở môi, răng, miệng. Trong thời kỳ kinh nguyệt, có thai ở chị em phụ nữ, suy nhược cơ thể, căng thẳng tinh thần, chấn thương thể chất, giảm sức đề kháng tạo điều kiện cho virus gây bệnh và phát triển.

– Với những đối tượng có hệ miễn dịch suy giảm, đặc biệt là những người bị nhiễm HIV thì các mụn nước sẽ hoại tử và lan rộng, gây tổn thương nhiều hơn.

  1. Ðiều trị Virus herpes simplex bằng cách nào?

Với những đối tượng nhiễm Virus herpes simplex, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra nhằm xác định mức độ và nguyên nhân gây bệnh, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, để khống chế sự phát triển và lây lan của virus gây bệnh, các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc uống và thuốc bôi. Tuy nhiên, liều lượng dùng như thế nào, chỉ định ra sao cần phải tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ.

Tất cả bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm Virus herpes simplex cần được phát hiện và điều trị sớm. Mục đích của trị liệu bằng thuốc là giảm các triệu chứng; đề phòng các di chứng và hạn chế sự phát triển của virus.

Virus herpes simplex là gì?

Điều trị herpes sinh dục càng sớm càng tốt

  1. Phòng ngừa lây nhiễm Virus herpes simplex

– Quan hệ tình dục an toàn, chú ý với những người bị bệnh.

– Không tiếp xúc trực tiếp vùng da đang tổn thương của mình vào người khác như: hôn hít, sờ, chạm, quan hệ tình dục…

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn lau mặt, ly uống nước, son môi, phấn trang điểm với người bị bệnh.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để  phát hiện bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa