Virus HPV gây ra những bệnh gì?

583 Lượt xem

Virus HPV là gì? Virus HPV gây ra những bệnh gì? Liệu các bạn đã có những hiểu biết về nó chưa? Đây được xem là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục và có mức độ lây lan nhanh nhất. Cùng tìm hiểu về hpv để biết nó là bệnh nguy hiểm thế nào nhé.

Virus HPV gây ra những bệnh gì?

Virus HPV hay bệnh HPV có tên là Human papilloma là loại bệnh lây lan chủ yếu qua con đường tình dục. Nó có hơn 100 loại, trong đó có khoảng 40 loại gây bệnh ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ giới.

HPV không chỉ gây ra u nhú ở người bệnh mà còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

virus hpv gây ra những bệnh gì

Virus HPV gây ra những bệnh gì?

Virus HPV gây ra những bệnh gì? Nó gây ra ung thư trong đó phải kể tới ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Bệnh do 2 virus HPV 16 và HPV 18 gây ra. Nó còn gây ra ung thư dương vật ở nam giới. Nguy hiểm cho vấn đề sinh sản cả ở hai giới.

Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà. Ban đầu sẽ khó phát hiện bệnh bởi những dấu hiệu của nó chưa rõ. Các triệu chứng như xuất hiện các nốt sùi màu hồng, đỏ, mềm,không gây đau ngứa. Do đó nhiều người chủ quan mà không đi thăm khám. Đến khi bệnh nặng mới đi điều trị thì lúc đó việc điều trị sẽ khó khăn.

Sùi mào gà là một trong những bệnh nguy hiểm do virus HPV gây nên. Trường hợp mắc phải căn bệnh sùi mào gà làm xáo trộn mọi hoạt động của người bệnh. Sùi mào gà là căn bệnh điển hình do HPV gây nên, nó lây lan vô cùng nhanh và rất khó chữa.

Virus HPV gây ra những bệnh gì nữa? Nó có thể gây ra các bệnh u nhú, các nốt mụn sùi ở bàn chân, tay và cơ thể của người bệnh, ung thư vòm họng… Sẽ thật nguy hiểm nếu nó lây lan sang người khác.

Virus HPV lây nhiễm như nào?

Hầu hết chúng lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục, do sự tiếp xúc với vùng bệnh. Nếu quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất. Hoặc lây nhiễm qua vết thương ở, tiếp xúc với dịch nhày ở cơ thể người bệnh.

Nếu tiếp xúc với người có virus HPV cũng có thể lây nhiễm bệnh. Nếu sử dụng đồ dùng cá nhân như khăn mặt, quần áo lót, bàn chải đánh răng của người bị bệnh sẽ rất dễ lây nhiễm bệnh.

virus hpv gây ra những bệnh gì

Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà

Phòng tránh nhiễm virus HPV

Để phòng ngừa nhiễm virus HPV nguy hiểm này hãy thực hiện lối sống trong sạch, lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi mà hãy quan hệ tình dục an toàn. Nhằm tránh việc lây nhiễm các bệnh xã hội do HPV gây nên.

Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng để không bị lây nhiễm bệnh từ người khác. Không tiếp xúc với vùng bệnh của người bị nhiễm HPV.

Thăm khám sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Virus HPV rất khó điều trị và khả năng tái phát lại cao do đó việc điều trị cần phải có thời gian dài và kiên trì.

Trên đây là những thông tin về vấn đề virus HPV gây ra những bệnh gì và cần phải phòng tránh mắc bệnh. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để biết thêm chi tiết. Điện thoại liên hệ 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (H)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa