Virus HVP lây qua đường nào?

434 Lượt xem

Virus HVP lây qua đường nào? Virut HPV là một trong những virus có con đường lây nhiễm qua tình dục. Các đối tượng quan hệ tình dục không an toàn dù là nam hay nữ đều lây nhiễm tại một số thời điểm nào đó . Có nhiều type HPV khác nhau, trong đó có một số type gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như sùi mào gà và ung thư cơ quan sinh dục.

Virus HVP lây qua đường nào?

Theo nghiên cứu và thống kê, Virus HVP  chủ yếu xâm nhập và gây bệnh qua quan hệ tình dục không an toàn và một số con đường tiếp xúc khác. Virus HVP có đặc điểm lây lan và phát triển rất mạnh gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh khi mắc phải. Virus HVP  lây qua những con đường sau:

+ Đường quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những con đường chủ yếu để Virus HVP  xâm nhập vào cơ thể con người gây ra bệnh sùi mào gà. Ngay cả khi quan hệ tình dục với người bị bệnh có sử dụng bao cao su , thì chúng ta vẫn có nguy cơ bị lây bệnh thông qua những va chạm trực tiếp với virus HPV trên cơ thể người bệnh.

Virus HVP lây qua đường nào?

Virus HVP lây chủ yếu qua đường tình dục

Khi quan hệ tình dục với người mắc có chứa Virus HVP chúng ta rất dễ bị lây nhiễm và gây bệnh ở bộ phận sinh dục, ở bẹn, ở đùi. Nếu quan hệ bằng hậu môn thì có thể gây bệnh ở mép hậu môn, quan hệ bằng miệng thì gây bệnh ở miệng, mặt, tai… Bất kể bộ phận nào có va chạm trực tiếp với các tổn thương do Virus HVP  ra trên cơ thể người bệnh, đều có thể bị xâm nhập và gây bệnh.

+ Lây từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ tự nhiên

Các chuyên gia khuyến cáo những phụ nữ khi mang thai mà không may mắc phải Virus HVP  thì không nên đẻ tự nhiên, nên thực hiện đẻ mổ. Bởi khi đẻ bằng phương pháp tự nhiên, trẻ sơ sinh rất dễ bị lây nhiễm Virus HVP  từ bộ phận sinh sản của chính người mẹ. Mặt khác, trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị lây Virus HVP  thông qua những tiếp xúc trực tiếp, thân thiết với người mẹ.

Do đó, khi mang thai, chị em không nên quan hệ tình dục với người có nghi ngờ mang trong mình Virus HVP   hoặc không may lây Virus HVP  thì chị em nên điều trị khỏi hẳn bệnh sau đó mới sinh con để tránh lây nhiễm bệnh  gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Virus HVP lây qua đường nào

Virus HVP lây qua đường sinh đẻ

+ Lây bệnh từ các tiếp xúc gián tiếp với người bệnh

Khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh mắc Virus HVP  như  khăn tắm, khăn mặt, khăn lau, quần áo, bồn cầu, bồn tắm… cũng là một trong những con đường lây nhiễm Virus HVP . Do đó, mỗi người nên tập thói quen không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt là những người có biểu hiện chứa Virus HVP  để tránh bị lây bệnh.

Khi đã nắm bắt được các con đường lây nhiễm của Virus HVP mỗi người cần có những cách phòng tránh cũng như ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Virus HVP cho chính bản thân mình để ngăn ngừa những nguy hại mà Virus HVP  này gây ra cho bản thân. Khi có dấu hiệu của Virus HVP cần nhanh chóng thăm khám và chữa trị kịp thời.

Mọi vấn đề thắc mắc hay cần thư vấn sâu kĩ thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa theo số điện thoại 04 3734 9999 để được giúp đỡ trực tiếp . (O-C)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa