Xét nghiệm bệnh Chlamydia

1060 Lượt xem

Bệnh Chlamydia thường không có nhiều biểu hiện rõ rệt, do đó khi nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để có kết quả chẩn đoán bệnh. Vậy, xét nghiệm Chlamydia cần thực hiện những hạng mục nào?

Xét nghiệm bệnh Chlamydia

Theo bác sĩ để có kết quả chẩn đoán bệnh Chlamydia, người bệnh cần đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra như:

– Xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo

+ Nếu xét nghiệm chlamydia dương tính kèm theo những biểu hiện thường gặp của bệnh.

+ Nếu kết quả xét nghiệm chlamydia âm tính thì vẫn chưa chắc cơ thể không mang vi khuẩn Chlamydia nên có thể bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cần thiết khác như nuôi cấy, phân tích tế bào.

xet-nghiem-benh-chlamydia3

Xét nghiệm Chlamydia

– Xét nghiệm nước tiểu

 Bác sĩ sẽ lấy một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm để phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn gây bệnh.

– Xét nghiệm máu

 Bác sĩ sẽ tiến hành lấy 1 mẫu máu để xác định vi khuẩn gây bệnh. Việc thực hiện xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh.

Các phương pháp kiểm tra bệnh Chlamydia

1. Phương pháp nuôi cấy

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy Chlamydia ở niệu đạo nam giới, lấy dịch ở cổ tử cung nữ giới bằng tăm bông rồi cho khuẩn Chlamydia vào môi trường nuôi cấy để xác định mầm bệnh.

2. Đốt đèn huỳnh quang

Đây là phương pháp xét nghiệm Chlamydia thông dụng và rất dễ làm. Trên cơ sở xét nghiệm dịch ở cổ tử cung và vòi trứng (và ứng dụng cả trong xét nghiệm tinh dịch, xét nghiệm kiểm tra khuẩn Ecoli). Tuy nhiên nó có nhược điểm là kết quả mang tính chủ quan nên đòi hỏi kỹ thuật viên làm xét nghiệm có trình độ và kinh nghiệm.

xet-nghiem-benh-chlamydia4

Khi có các biểu hiện của bệnh bạn nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm Chlamydia

3. Phương pháp kiểm tra độ mẫn cảm với DNA và PCR

Xét nghiệm này được thực hiện dựa trên mẫu dịch sinh dục của người bệnh. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xét nghiệm Chlamydia mà người bệnh cần thực hiện để phát hiện và sớm có biện pháp chữa bệnh chlamydia. Nếu bạn muốn được xét nghiệm bệnh Chlamydia, hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được đội ngũ bác sĩ tiến hành xét nghiệm và tư vấn phương pháp điều trị.

Tham khảo một số bệnh xã hội khác: Bệnh lậu, bệnh giang mai


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa