Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

240 Lượt xem

Sùi mào gà– một trong những căn bệnh nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Theo thống kê cho thấy tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng trong xã hội. Khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh cần đến cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh sùi mào gà nhằm tìm ra biện pháp chữa trị kịp thời. Vậy xét nghiệm sùi mào gà như thế nào . Để hiểu rõ về vấn đề này hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của các bác sĩ  Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

xet-nghiem-benh-sui-mao-ga

Cần xét nghiệm bệnh sùi mào gà để sớm điều trị bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Nó không dễ điều trị và nguy cơ tái phát lại cao. Do virus có tên gọi là HPV gây nên. Nó có thể tồn tại suốt trong cơ thể con người. Do vậy cần xét nghiệm bệnh sùi mào gà sớm để điều trị. Nếu để lâu mới đi kiểm tra thì bệnh sẽ khó chữa khỏi và gây những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.

Phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Cách tốt nhất để chẩn đoán có phải mắc bệnh sùi mào gà không là cần xét nghiệm. Phương pháp PAP’s smear được sử dụng để chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Từ đó người ta xác định được loại virus HPV. Người nhiễm HPV có biểu hiện viêm, xơ cứng biểu mô, khối u bộ phận sinh dục… và xác định có phải bệnh sùi mào gà không.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Hiện nay để xác định bệnh sùi mào gà, các bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm sau:

1. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng dịch

Lấy dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới để kiểm tra. Bởi vì virus sùi mào gà thường chứa trong dịch của người bệnh. Do đó cần xét nghiệm dịch để chẩn đoán bệnh.

2. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu

Đây là cách xác định bệnh sùi mào gà chuẩn xác nhất đối với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu bệnh nhân đem đi xét nghiệm.

xet-nghiem-benh-sui-mao-ga

Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh sùi mào gà

3. Xét nghiệm mô bệnh phẩm lấy từ các nốt sùi mào gà

Phương pháp này được thực hiện bằng việc lấy trực tiếp mẫu vật từ người bệnh (các nốt sùi, u nhú) để xét nghiệm. Nhằm xác định chúng có chứa virus gây bệnh sùi mào gà không. Việc xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này còn để xác định được sùi mào gà đang ở giai đoạn nào. Từ đó có cách điều trị phù hợp.

4. Ngoài ra có thể xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách xét nghiệm huyết thanh học để chẩn đoán bệnh. Phương pháp này là làm những phản ứng kháng nguyên kháng để giúp tìm ra trong cơ thể có những kháng thể, virus sùi mào gà không. Qua đó kết hợp với khám lâm sàng để chẩn đoán là bệnh nhân có mắc bệnh sùi mào gà không.

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại phòng khám Thiên Hòa

Khi đến kiểm tra tại phòng khám Thiên Hòa, người bệnh sẽ được xét nghiệm theo quy trình:

– Xét nghiệm máu, dịch, lấy mẫu vật để chẩn đoán đối với những người nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà.

– Thực hiện việc kiểm tra mẫu vật để xác định loại virus gây bệnh. Nếu trường hợp dương tính với mẫu vật thì bệnh nhân đã mắc bệnh sùi mào gà.

– Khi xác định bệnh nhân đã mắc sùi mào gà thì các bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp điều trị. Có thể tiêm vacxin hoặc làm các thủ tục khác.

Vậy nên nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà hoặc là đang mắc bệnh hãy đến kiểm tra và làm xét nghiệm. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 043.734.9999. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
(O-H)


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa