Xét nghiệm chẩn đoán mụn rộp sinh dục

545 Lượt xem

Mụn rộp sinh dục hay cũng có thể được còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua quan hệ tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào có hành động quan hệ tình dục không lành mạnh đối với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.

Khi người bệnh nhiễm virus gây bệnh sẽ có biểu hiện như nổi mụn ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, nếu  dựa vào biểu hiện của bệnh sẽ không thể chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ của bệnh. Vì vậy, các bác sỹ khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra, chẩn đoán mụn rộp sinh dục . Thông thường, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra một số hạng mục sau:

Xét nghiệm chẩn đoán chẩn đoán mụn rộp sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục

– Kiểm tra virus: Kiểm tra này bao gồm việc lấy mẫu mô hoặc cào của các vết loét.

– Xét nghiệm máu. Kiểm tra này phân tích một mẫu máu cho sự hiện diện của kháng thể HSV để phát hiện bệnh herpes.

– Thực hiện phản ứng chuỗi polymerase (PCR): Đó là từ một máu, mô hay mẫu dịch não tủy, thử nghiệm DNA có thể thiết lập sự hiện diện của HSV và xác định loại HSV.

Qua các bước kiểm tra trên, bác sỹ cũng xác định được các bệnh lý liên quan như lậu, sùi mào gà… để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Làm các xét nghiệm chẩn đoán chẩn đoán mụn rộp sinh dục

Kiểm tra ngay khi có triệu chứng

Điều trị mụn rộp bằng phương pháp nào?

Mỗi người bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau dựa trên nguyên nhân và giai đoạn của bệnh. Thông thường bác sỹ sẽ kê đơn thuốc nhằm khống chế sự phát triển của virus. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị các bệnh xã hội này , người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ cũng như thực hiện những lưu ý trong quá trình điều trị để tránh những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Nếu bạn đang có thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia có thể đưa ra các giải đáp cụ thể hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa