Xét nghiệm cơ bản của bệnh Chlamydia là gì

1336 Lượt xem

Bệnh Chlamydia thường không có triệu chứng rõ ràng, cụ thể cho nên bạn không thể biết mình có nhiễm Chlamydia hay không. Do đó để xác định chính xác bệnh các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xét nghiệm. Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay để phát hiện sớm bệnh Chlamydia cần tiến hành những xét nghiệm cơ bản sau:

Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia

xet-nghiem-co-ban-cua-benh-chlamydia-la-gi1

Thông tin bệnh Chlamydia các bạn cần biết

Một người có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia nếu:

– Đã từng mắc bệnh Chlamydia trước đây.

– Mắc các bệnh xã hội khác, đặc biệt là HIV.

– Quan hệ tình dục với nhiều người

– Quan hệ tình dục sớm ở giai đoạn thanh thiếu niên.

– Nam giới quan hệ tình dục đồng giới.

– Ngoài ra, phụ nữ dưới 25 tuổi đã có quan hệ tình dục, phụ nữ có thai cũng nên thực hiện xét nghiệm bệnh nấm Chlamydia định kỳ hàng năm.

Bệnh Chlamydia cần xét nghiệm những gì?

xet-nghiem-co-ban-cua-benh-chlamydia-la-gi2

Bệnh Chlamydia cần xét nghiệm những gì?

Biểu hiện lâm sàng của bệnh Chlamydia rất giống với các bệnh lý viêm nhiễm khác do đó các bạn cần phải làm một số xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ cho việc chẩn đoán được chính xác.

Hiện nay với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại cùng với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm khi các bạn đến thăm khám bệnh xã hội – bệnh Chlamydia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng sẽ được tiến hành các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán chính xác bệnh Chlamydia cụ thể là:

– Xét nghiệm nước tiểu: Một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm có thể chỉ ra sự hiện diện của nhiễm trùng này.

– Đối với phụ nữ: Bác sĩ có thể dùng tăm bông lấy dịch từ cổ tử cung làm kháng nguyên thử nghiệm cho chlamydia. Có thể được thực hiện cùng một lúc khi bác sĩ làm xét nghiệm Pap định kỳ.

– Đối với nam giới, bác sĩ có thể chèn một tăm bông mỏng vào cuối dương vật để có được một mẫu từ niệu đạo.

– Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lấy từ hậu môn để kiểm tra sự hiện diện của chlamydia. Sau khi lấy mẫu, các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích qua các phương pháp

– Xét nghiệm Chlamydia dịch (Quick test): Xét nghiệm được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Với nam lấy dịch đầu dương vật vào buổi sáng là được, cho kết quả nhanh được sử dụng để sàng lọc ban đầu. Tuy nhiên có tỷ lệ âm tính giả đối với những trường hợp mới bị nhiễm, nồng độ kháng nguyên còn yếu.

Sau khi có chẩn đoàn chính xác về bệnh Chlamydia các bạn sẽ được tư vấn phác đồ điều trị bệnh an toàn – hiệu quả., bác sĩ của phòng khám Thiên Hòa sẽ kê toa thuốc kháng sinh cho bạn và bạn tình của mình trong 5-10 ngày. Trong một số trường hợp, mất 2 tuần để điều trị hoàn toàn bệnh chlamydia. Bạn không nên quan hệ tình dục trong thời gian này để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Lưu ý các bạn cần tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Điều quan trọng là bạn phải uống hết kháng sinh đúng như yêu cầu của bác sĩ để ngăn ngừa kháng thuốc và nhiễm trùng tái phát.

Trên đây là những thông tin các bạn cần biết về bệnh Chlamydia như xét nghiệm những gì? hướng xử trí ra sao?… nếu sau khi tham khảo có gì chưa hiểu các bạn hãy gọi đện tới tổng đài 024.3734.9999 để trao đổi cùng các chuyên gia tư vấn miễn phí bên chúng tôi.

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa